Cách tự xem phong thủy nhà ở ai cũng làm được

Cách tự xem phong thủy nhà ai cũng làm được

Bạn lo lắng về ngôi nhà mới? Bạn muốn tìm hiểu cách tự xem phong thủy nhà ở trước khi quyết định tìm hiểu sâu hơn? Bạn cần giải đáp thắc mắc trong lòng? Trong bài viết này, Phong Thủy Quảng Tòng xin chia sẻ cách đơn giản để có thể tự xem phong thủy nhà ở tại nhà.

Phong thủy nhà ở có quan trọng không?

Xem phong thủy nhà ở có quan trọng không? Câu trả lời là rất quan trọng, nếu bạn có sơ sót có thể ảnh hưởng đến hậu vận gia đình và con cháu của bạn. Từ xa xưa, ông cha ta đã coi trọng việc xây cất nhà của, một điều hệ trọng trong đời người.

Quá trình xây nhà khởi đầu bằng việc động thổ – tậu ngày lành tháng thấp cực kỳ quan trọng. Nó liên quan đến cả công đoạn xây dựng và sinh sống sau này. Vì bạn nên làm điều này điều để giảm thiểu những hệ lụy không đáng có về sau. Xây nhà hợp phong thủy giúp mọi người trong gia đình khỏe mạnh, công việc thuận lợi.

Xem thêm: Phong thủy nhà có 3 cửa thông nhau, cách hóa giải

Phong thủy nhà ở bao gồm những trường phái thiết kế nào?

Để hiểu hơn, bạn có thể tìm hiểu một số các trường phái thiết kế phong thủy sau nhé

 • Phong thủy bát trạch: dựa trên cung mệnh và mệnh chủ nhà, hướng đất. Tính toán hướng xây dựng của bếp, phòng ngủ, phòng khách… nhằm tìm kiếm các khí tốt.
 • Phong thủy địa khí: Tức là đo năng lượng của đất, khí đất để xem mảnh đất đó thích hợp cho mục đích gì? Qua yếu tố này, bạn cũng sẽ tìm được những cách giúp hóa giải mảnh đất xấu…
 • Phong thủy loan đầu: Kiểm tra các yếu tố xung quanh mảnh đất bạn muốn xây. Thông qua đó xem có những yếu tố tốt hoặc yếu tố xấu nào để có biện pháp linh hoạt
 • Huyền không phi tinh: Sẽ dựa trên yếu tố xây dựng, nhập trạch, hướng nhà… để xác định thế trận sao. Kiểm tra sự ảnh hưởng để hóa giải chúng
 • An thần sát: Đây được xem là đỉnh cao trong phong thủy nên cần phải có sự tính toán kỹ lưỡng.

Tùy trường phái mà có thiết kế riêng phù hợp, bạn cần phải dùng la bàn phong thủy nhà ở để xác định phương hướng. Dựa vào đó mà có giải pháp phù hợp cho ngôi nhà của bạn.

8 cách tự xem phong thủy nhà ở mà bạn có thể tự thực hiện

Xem phong thủy điều quan trọng là bạn có kiến thức và chuyên môn. Thế một người tay ngang thì làm thế nào để có thể tự xem ngôi nhà của mình. Dưới đây là những cách tự xem phong thủy nhà ở tại nhà mà bạn có thể dễ dàng thực hiện.

Việc hiểu rõ về phong thủy nhà ở theo tuổi, hợp mệnh,… mang rất nhiều lợi ích. Để biết chính xác và đỡ mất nhiều thời giờ của bạn, việc chọn một chuyên gia về điều đó là rất hợp lý.

Xem phong thủy hướng nhà ở

cách tự xem phong thủy nhà ở hướng nhà

Phương hướng la bàn có 2 màu đó là: Xanh đại diện cho sự nghiệp được đặt ở hướng Bắc và đỏ đại diện cho tiếng tăm đặt ở hướng nam. Bạn hãy phác họa sơ đồ nhà ở và đặt lên biểu đồ này để xem tài lộc nhà.

Xem phong thủy ở lối vào nhà ở

Lối ra vào nhà cần đảm bảo ko có vật chắn lại làm cho tương tác tới luồng khí lưu thông. Luồng khí từ ngoại trừ vào buộc phải tụ hợp trong nhà và từ từ thoát ra, tránh thoát ra nhanh quá cuốn trôi tiền tài may mắn.

Kiểm tra các phòng để xem phong thủy nhà ở

 Việc kiểm tra các phòng sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn về phong thủy nhà ở

Xem thêm: Phòng thờ nên treo chữ gì mang lại tài lộc bình an?

Cách tự xem phong thủy nhà ở – Ngũ hành đối ứng

Trong bát quái mang 8 phương vị đại diện cho “nhân sinh bát đại dục cầu”. 8 phương vị ấy lần lượt là: Gia đình, tiền tài, danh lợi, hôn nhân, con cái, quý nhân, công việc và tri thức. Từ đấy mà bạn suy xét ra yếu tố bạn còn thiếu. Xét lại trên bát quái mà tậu Ngũ hành đối ứng của mình bao gồm: Kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Từ đó mà bổ sung thêm vào nhà khiến nâng cao phương vị đó.

Phong thủy nhà bếp

Phong thủy nhà bếp

Cần chú ý lúc chuẩn bị đồ ăn lưng ko được hướng ra cửa từ đó mà có cách bố trí bàn ghế và bếp trong phòng cho phù hợp. Thủy hỏa bất dung, vậy phải những trang bị tạo ra nhiệt và nguồn nước, tạo khí lạnh không được đặt sắp nhau.

Cách tự xem phong thủy nhà ở – Phong thủy phòng ngủ

tự xem phong thủy phòng ngủ

Cần lưu ý gương soi lúc ngủ không được chiếu vào mình khi ngủ, có thể che lại hoặc dời đi. Không được để các vật nặng hoặc to phía trên giường, khiến giấc ngủ trở thành nặng nề.

Phòng ăn

Đặt một tấm gương gần đó phản chiếu lại sẽ tăng tài phúc cho gia đình bạn. Ngược lại bàn ăn thông với cửa, người ngoài có thể nhìn thẳng vào sẽ ảnh hưởng xấu đến gia đạo.

Tìm kiếm “ám tiến sát”

Những vật nhọn hay các đường thẳng kéo dài chiếu thẳng vào cửa nhà được gọi là những “ám tiến sát”. Đây là vật dụng bạn buộc phải đặt biệt lưu ý khi xem phong thủy nhà ở. Kiểm tra thật kỹ quanh đó nhà mang những công trình lớn, trở ngại vật to hay không.

Các con đường lớn, dây điện công ty xóm, cây nhọn hướng vào cửa nhà tạo điểm xui xẻo. Hãy sử dụng gương bát quái đặt trước nhà ở hướng đó.

Xem xét vị trí nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh hay nhà tắm được đặt riêng ra bởi lẽ nó góp một phần vô cùng quan trọng vào phong thủy nhà ở. Nhà tắm và nhà vệ sinh là nơi nước sẽ trôi ra ngoài, đại diện cho tiền tài vật chất trong nhà. Nếu đặt sai vị trí sẽ khiến tiền tài nhanh chóng bị tiêu tan. Nếu đặt đúng vị trí giúp giữ gia sản dài lâu.

Xem xét vị trí nhà vệ sinh

Đây cũng là nơi cất uế khí trong nhà, vị trí đặt vô cùng quan trọng, ko được quá sắp trung tâm ngôi nhà tương tác lớn tới sức khỏe. Cũng ko được đặt quá xa gây bất nhân thể cho người trong nhà. Nhà vệ sinh không được quá chật, tốt và ngột ngạt gây khó chịu, xoành xoạch bắt buộc giữ sạch sẽ, gọn gàng.

Màu gạch sáng và những đồ vật bằng sứ, inox được ưu tiên vì bảo đảm chất lượng và màu sáng khiến ko gian trở thành nhiều hơn. Nên đặt nhà tắm ở các nơi từ trần tầm mắt, cấm kỵ ko đặt gần nhà ăn, phòng ngủ, nhà bếp.

Tìm phương hướng nhà ở

Sử dụng la bàn Nam Nam đồng quân hoặc la bàn Hồng Kông để kiểm tra phương hướng căn nhà. Xoay khiến cho sao để hướng kim chỉ Bắc trùng mang điểm chính Bắc. Viết lại để từ đấy so sánh phương hướng thấp nhất của nhà ở. Biết được hướng nhà, phương hướng ở đâu. Nếu bạn ko mang la bàn trong tay hoàn toàn có thể tự xác định được bằng bản đồ.

Xem vị trí lối vào nhà

Xem vị trí lối vào nhà hợp phong thủy

Lối đi vào nhà từ cổng vào nhất thiết ko được thẳng hàng sở hữu đoạn đường trước nhà. Đây ko khác gì 1 mũi tên hướng thẳng vào nhà gây ra điều không tốt. Kèm với đó, luồng khí lúc này đi lại quá nhanh cuốn theo tài lộc trong nhà cũng trôi đi nhanh chóng. Các hòn non bộ, vườn hoa, cây cảnh sẽ là giải pháp rẻ nếu bạn đã lở bề ngoài sai lối đi.

Tạm kết

Trên đây là các cách đơn giản mà bạn có thể tự xem phong thủy nhà ở. Tuy nhiên, bạn cần phải cẩn thận vì nhiều yếu tố tác động như tuổi, mệnh, năm….Để tránh sai sót đáng tiếc, bạn nên nhờ chuyên gia về vấn đề này như thầy Quảng Tòng.


Phong thủy Quảng Tòng– Cư sĩ Tu tại gia Pháp môn : Thiền – Tịnh – Mật. Chia sẻ Kiến thức về Tu tại gia và Phong thủy Tử Vi

 • Tư vấn phong thủy nhà ở
 • Xem phong thủy văn phòng, nhà bếp,…
 • Giúp khách hàng mua nhà ở hợp phong thủy
 • Giúp Xem Ngày tốt xấu
 • Xem sim phong thủy hợp mệnh
 • Xem biển số xe phong thủy
 • Xem Tử vi hàng ngày
 • Tử vi 12 con giáp
 • Tử vi hôm nay
 • Giúp đặt và khai quang Đá phong thủy,…

►Liên hệ Thầy phong thủy Quảng Tòng :

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback

[…] Xem thêm: Cách tự xem phong thủy nhà ở ai cũng làm được […]