Ngày tốt ráp cửa nhà và nguyên tắc không thể thiếu trong xây dựng nhà ở

Ngày tốt ráp cửa nhà và nguyên tắc không thể thiếu trong xây dựng nhà ở

Ngày tốt ráp cửa nhà là một trong nhiều nguyên tắc quan trọng và không thể thiếu khi gia chủ tiến hành ráp cửa nhà. Trong ngày tốt thì sẽ có giờ tốt. Giờ tốt được hiểu đơn giản là giờ hoàng đạo, giờ không xung khắc với tuổi và có thuận lợi cho công việc sắp tiến hành.

Sửa cổng nhà có cần xem tuổi không?

Sửa nhà có cần xem tuổi không là thắc mắc của không ít gia chủ bởi trong phong thủy, cổng nhà chiếm một vị trí quan trọng. Hãy cùng điểm qua một vài đặc điểm quan trọng khi sửa cổng nhà: 

Sửa cổng nhà có cần xem tuổi không?
Sửa cổng nhà có cần xem tuổi không?

Xem thêm: Lợi ích của việc xem ngày sửa nhà

Sửa cổng nhà sẽ thuộc vận hạn gia chủ

Trong năm đó nếu gia chủ gặp hạn Kim Lâu thì phải xem xét kỹ đó là hạn Kim Lâu gì. Kim Lâu có nhiều mức hạn khác nhau nên mức độ rủi ro cũng khác nhau. Sau khi đã xem xét kỹ mà không bị hạn quá lớn thì gia chủ có thể tiến hành sửa cổng đúng thời gian mong muốn.

Trong trường hợp gia chủ gặp phải hạn Kim Lâu lớn thì cho dù cổng cần sửa gấp đến đâu cũng đều nên sắp xếp lại công việc, đợi đến khi năm hạn, tuy công việc bị chậm lại một thời gian nhưng có kiêng có lành, để gia chủ có thể tránh được những điều không may xảy ra.

Sửa cổng phụ thuộc vào việc sửa lớn hay sửa nhỏ

Sửa cổng có cần phải xem tuổi hay không là một câu hỏi mà nhiều người quan tâm. Nó phụ thuộc vào chiếc cổng đó sửa ít hay nhiều, với những cổng chỉ sửa nhẹ, đơn giản thì có thể không cần xem tuổi mà chỉ cần chú ý chọn ngày lành là được. Nhưng với cổng mới phải đào móng thì gia chủ nên xem tuổi kỹ càng trước khi tiến hành thi công sửa chữa.

Do cổng nhà là nơi quyết định vượng khí của gia đình nên hãy thật cẩn thận trước khi sửa chữa hay làm bất cứ việc gì tác động tới cổng. Tuy nhỏ nhưng có thể giúp gia đình bạn tránh được những vận hạn không may.

Tuy nhiên, trong những trường hợp sau, gia chủ cần xem tuổi cho phù hợp:

 • Khi nhà bạn xây mới cổng nhà.
 • Làm lại cổng hướng khác.
 • Thay đổi vị trí của cổng.
 • Khi thay đổi vật liệu hoặc thay đổi kích thước cổng.

Hạng mục sửa cổng có liên quan tới động thổ, đào móng, xây mới thì gia chủ cần lưu tâm việc xem tuổi để mọi sự diễn ra được may mắn, hanh thông.

Tầm quan trọng của việc sửa lại cổng nhà

Để biết được tại sao cần phải cẩn trọng trong sửa chữa cổng nhà. Trước mắt bạn nên biết được tầm quan trọng của cổng nhà đối với ngôi nhà của  bạn. Hãy cùng điểm qua một vài lợi ích của cổng đối với ngôi nhà của bạn:

Tầm quan trọng của việc sửa lại cổng nhà
Tầm quan trọng của việc sửa lại cổng nhà

Vai trò của cổng đối với ngôi nhà: Đảm bảo an ninh

Đây là vai trò đầu tiên của cổng đối với ngôi nhà, dù cho là nhà to hay nhà nhỏ thì chiếc cổng là thứ không thể thiếu. Nếu ngôi nhà không có cổng thì sẽ không được đảm bảo an toàn, rất dễ bị kẻ trộm đột nhập bất cứ lúc nào.

Xem thêm: Cách tự xem phong thủy nhà ở ai cũng làm được

Trong phong thủy: cổng nhà ảnh hưởng đến cuộc sống gia chủ

Cổng là nơi để vượng khí đi vào nhà, nếu thiết kế được đúng hướng, màu sắc cổng hợp với tuổi gia chủ thì công việc trong nhà sẽ luôn gặp nhiều may mắn. Ngược lại nếu chọn sai thì sẽ ảnh hương không tốt đến hòa khí gia đình, công việc làm ăn,…

Thẩm mỹ: Cổng nhà tạo điểm nhấn, khiến ngôi nhà thêm đẹp, khang trang

Một ngôi nhà đẹp và trọn vẹn thì chắc chắn không thể thiếu một cái cổng phù hợp. Dân gian ta có câu nhà cao cửa rộng, ý chỉ sự giàu sang quyền quý, vì vậy chiếc cổng đẹp làm tôn thêm vẻ đẹp, sang trọng cho ngôi nhà.

Vì sao cần xem ngày tốt ráp cửa nhà, dựng cửa chính?

Khi làm nhà thì việc dựng cửa là một trong những công việc quan trọng. Dân gian ta có quan niệm, cửa nhà chính là nơi hứng tài lộc, vận may cho gia đình. Nếu dựng cửa vào đúng ngày lành tháng tốt thì sẽ gặp đón nhiều may mắn.

Bên cạnh đó, xem ngày để tránh được những ngày xấu. Bởi nó sẽ giúp gia chủ tránh được những điều xui xẻo, không may mắn. 

Xem thêm: Phong thủy nhà có 3 cửa thông nhau, cách hóa giải

Vì vậy, bạn cần tuân theo những quy luật tâm linh, không nên tự quyết định ngày giờ lắp ráp cửa chính. Tốt nhất hãy tham khảo ý kiến từ các chuyên gia phong thủy để lựa chọn ngày giờ Hoàng Đạo tốt nhất.

Đặt lịch xem ngày tốt ráp cửa nhà với thầy Quảng Tòng

Phong thủy thầy Quảng Tòng là nơi hỗ trợ đầy đủ kiến thức phong thủy cao cấp, giúp bạn tìm ra gốc rễ các vấn đề phong thủy – điều mà hiện nay đang làm ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của bạn. Với đội ngũ tư vấn nhiệt tình, chuyên nghiệp kiến thức sâu rộng trong lĩnh vực phong thủy, hỗ trợ tư vấn 24/7 và lưu hồ sơ trong 10 năm.

tư vấn phong thủy

Phong Thủy Quảng Tòng tư vấn phong thủy nhà ở, văn phòng, xem tử vi 12 con giáp, ngày tốt xấu.

 • Địa chỉ: 134/143, 21M đường Dương Thị Mười, kp1, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Zalo: 093 578 6588
 • Fanpage: @phongthuynhaokinhdoanh.quangtong
 • Email: phongthuyquangtong@giaml.com
 • Khi đặt lịch, khách hàng để lại thông tin theo mẫu trên trang web bao gồm: Họ và tên, email, địa chỉ, số điện thoại và nội dung câu hỏi.

Hướng dẫn chọn ngày ráp cửa nhà, dựng cửa chính

Khi tiến hành lựa chọn ngày ráp tốt lắp cửa thì tùy vào cung và niên mệnh của mỗi người. Nếu lựa chọn ngày tốt dựng cửa ráp cửa thì phải phù hợp cho từng tuổi. Sau đây là một số hướng dẫn chọn ngày ráp cửa nhà, dựng cửa chính:

Ngày lắp cửa chính phải là ngày tốt

Để việc lắp cửa chính được diễn ra thuận lợi, gia chủ nên chọn ngày tốt để thực hiện công việc. Nghĩa là sẽ có các sao tốt trong ngày, đem đến những may mắn, thuận lợi cho công việc xây dựng, lắp ráp, dựng cửa…

Hướng dẫn chọn ngày ráp cửa nhà, dựng cửa chính
Hướng dẫn chọn ngày ráp cửa nhà, dựng cửa chính

Trong đó, gia chủ có thể lựa chọn một số sao tốt như: Sao Nguyệt Không – giúp cho việc khởi công xây dựng, sao Thiên Phúc – tốt cho việc nhận chức; sao Nguyệt Tài – tốt cho việc khai trương, động thổ và sao Dịch Nhật – tốt cho việc động thổ, khai móng.

Ngày lắp ráp cửa chính phải không xung với tuổi của gia chủ

Để chọn ngày tốt gắn cửa chính, trước hết cần phải tránh được ngày xung khắc với tuổi của người làm chủ. Nếu phạm vào ngày kiêng kỵ, xung khắc thì có thể khiến cho mọi việc gặp trắc trở trong quá trình thực hiện cũng như cuộc sống của các thành viên trong gia đình.

Người ta sẽ căn cứ vào sự hợp khắc của Ngũ hành – Thiên chi – Địa can khi xem ngày tốt, xấu. Tức là xem tuổi của gia chủ với ngày được chọn có xung khắc với nhau hay không.

Trước hết, yếu tố quan trọng nhất để xem ngày gắn cửa đó là Ngũ hành. Có 5 ngũ hành, bao gồm: Kim, Mộc, Thổ, Thủy, Hỏa. 

Khi chọn ngày tốt, thì yếu tố thứ hai là Thiên Can. Tất cả có 9 Thiên Can và cần nhớ các Thiên Can xung khắc để tránh chọn phải

Và yếu tố quan trọng thứ ba trong việc chọn ngày ráp cửa theo tuổi chính là căn cứ vào Địa chi. Để chọn được ngày tốt, cần tránh ngày có Địa chi xung khắc với Địa chi tuổi  gia chủ. 

Chọn giờ tốt trong ngày tốt dựng cửa chính.

Nguyên tắc cuối cùng trong việc chọn  ngày tốt lắp cửa, chính là lựa chọn được giờ tốt hợp với tuổi của gia chủ. Khi tiến hành dựng cửa phạm phải ngày xấu hoặc chỉ là ngày bình thường thì bạn có thể cải thiện điều đó bằng cách chọn được giờ tốt trong ngày.

 • Xem giờ tốt tức là giờ hoàng đạo trong ngày được hiểu là giờ hợp với ngày nhất giúp cho việc dựng cửa diễn ra thuận lợi, may mắn. 
 • Chọn giờ tốt phải là giờ không được xung với tuổi của gia chủ. Trong trường hợp này, bạn nên đối chiếu địa chi ngày so với địa chi tuổi của gia chủ. Bạn hãy dựa vào quy luật Địa chi mà chúng tôi đã trình bày ở trên nhé.
 • Giờ tốt sẽ bao gồm: Đại An, Tốc Hỷ, Tiểu Các. Khi tiến hành làm việc gì quan trọng ở một trong ba khung giờ trên đều sẽ thuận lợi, suôn sẻ. Và đặc biệt là việc làm nhà, dựng cửa.

Tạm kết

Như vậy, qua bài viết về Ngày tốt ráp cửa nhà hy vọng nó sẽ có ích với bạn. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về xem phong thủy hoặc xem ngày tốt để lắp cửa nhà hãy liên hệ ngay với Phong Thủy Quảng Tòng. Đây là địa chỉ xem phong thủy uy tín và chất lượng nhất hiện nay. 


Phong thủy Quảng Tòng– Cư sĩ Tu tại gia Pháp môn : Thiền – Tịnh – Mật. Chia sẻ Kiến thức về Tu tại gia và Phong thủy Tử Vi

 • Tư vấn phong thủy nhà ở
 • Xem phong thủy văn phòng, nhà bếp,…
 • Giúp khách hàng mua nhà ở hợp phong thủy
 • Giúp Xem Ngày tốt xấu
 • Xem sim phong thủy hợp mệnh
 • Xem biển số xe phong thủy
 • Xem Tử vi hàng ngày
 • Tử vi 12 con giáp
 • Tử vi hôm nay
 • Giúp đặt và khai quang Đá phong thủy,…

►Liên hệ Thầy phong thủy Quảng Tòng :

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận