Phong thủy nhà có 3 cửa thông nhau, cách hóa giải

Phong thủy nhà có 3 cửa thông nhau, cách hóa giải

Bạn đang lo lắng mình phạm phong thủy nhà có 3 cửa thông nhau? Bạn bất an và muốn tìm cách hóa giả nhà có 3 cửa liên thông nhau giữ bình an, hạnh phúc gia đình? Tất cả lo lắng của bạn sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây của thầy Quảng Tòng.

Phạm phong thủy nhà có 3 cửa thông nhau

Nhà có 3 cửa thông nhau là như thế nào?

Cửa nhà kà nơi dẫn khí, nạp khí và đón nhận các luồng năng lượng vào trong nhà. Thế nên khi bố trí phong thủy gia trạch các gia chủ cần tránh các điều đại kỵ tam bất kiến là:

Nhà có 3 cửa thông nhau là như thế nào?
 • khai môn kiến táo (cửa chính nhìn vào bếp),
 • khai môn kiến xí (cửa chính nhìn vào nhà vệ sinh)
 • khai môn kiến kính (cửa chính bị gương soi thẳng)

Đôi khi gia củ chú trọng những điều trên mà bỏ qua tổng thể của ngôi nhà dẫn đến việc nhà có 3 cửa thông nhau.

Nhà có 03 cửa thông nhau là trong ngôi nhà có cửa chính cùng với hai hệ cửa phụ khác được xếp thẳng nhau theo một đường nhất định. Trong phong thủy gọi nó là phạm xuyên đường sát.

Xem thêm: 5 Cách hóa giải nhà có 2 cửa thông nhau

Đây là một lỗi phong thủy đại kỵ trong ngôi nhà. Nó gây nên những ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đến vận mệnh của gia đình.

Ảnh hưởng của thế nhà có 3 cửa thông nhau đến ngôi nhà

Xét về khía cạnh khoa học ảnh hưởng bởi nhà 3 cửa thẳng hàng nhau

Khi xét về khía cạnh khoa học Dưới gốc độ khoa học việc nhà có 3 cửa thông nhau sẽ tạo điều kiện cho gió đi thẳng từ trên xuống dưới. Điều này là điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn phát triển.

Chưa kể, với lối thiết kế nhà có 3 cửa thông nhau dễ hút gió độc mạnh gây ra nhiều bệnh:

 • Trúng gió
 • Đột tử
 • …nó còn tác động xấu đến hệ tiêu hóa, làm cơ thể dễ nhiễm bệnh.
Nhà có 3 cửa thông nhau ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của gia đình
Nhà có 3 cửa thông nhau ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của gia đình

Việc xây nhà có 3 cửa thông nhau cũng gây nên nhiều bất tiện và ảnh hưởng đến tính riêng tư của gia đình. Đặc biệt khi nó thông với phòng ngủ hay nhà bếp.

Ảnh hưởng của nhà có 3 cửa thông nhau xét trên khía cạnh phong thủy

Trong phong thủy thì 3 cửa thẳng hàng là một lỗi phong thủy đại kỵ. đối với gia trạch của gia đình. Nó làm ảnh hưởng lưu chuyển khí trong ngôi nhà gây mất cân bằng âm dương.

Chưa kể, việc cửa chính và cửa hậu thông nhau sẽ không lưu trữ được vượng khí cho ngôi nhà. Nó ảnh hưởng xấu đến vận mệnh của gia chủ và thành viên trong gia đình. Vượng khí ngôi nhà không tốn các thành viên dễ bất hòa, sức khỏe kém.

Cách hóa giải lỗi phong thủy nhà có 3 cửa thông nhau

Với những phân tích trên bạn có thể thấy, việc nhà lỗi 3 cửa thông nhau là một lỗi rất nguy hiểm. Do đó, việc thiết kế và xây dựng nhà ở để tránh mắc lỗi này. Bạn nên lựa chọn nhà thầu thi công uy tín và có hiểu biết về phong thủy.

Khi xem bản vẽ bạn cần chú ý 3 khu vực là: hậu đường (cửa sau), trung đường (cửa chính) và tiền đường (cổng) không nằm trên một trục thẳng. Nếu bạn mua phải ngôi nhà có 3 cửa thông nhau như thế thì bạn có tham khảo một vài cách hóa giải sau:

Thiết kế rèm treo: 

hóa giải lỗi phong thủy nhà có 3 cửa thông nhau
Hóa giải lỗi phong thủy nhà có 3 cửa thông nhau bằng rèm cửa

Xét về khoa học việc treo rèm sẽ giúp tạo sự kín đáo và đảm bảo tính riêng tư cho các hoạt động sinh hoạt của gia đình nếu cửa chính và cửa phụ thông nhau. Ngoài ra khi xét về phong thủy thì chúng sẽ cản trở sự lưu thông của các luồng khi đi thẳng ra ngoài theo phong thủy cửa sau nhà.

Xem thêm: 10 những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở

Treo cầu thủy tinh: 

Cầu thủy tinh với thiết kế trong suốt lấp lánh sẽ giúp phân tán tầm nhìn của con người và sẽ giúp làm giảm bớt sự đơn điệu và lộ liệu của thế 3 cửa thông nhau của ngôi nhà.

tư vấn phong thủy

­Đặt vật cản: 

Ngoài ra cũng có thể đặt một tảng đá lớn hay chậu cây cảnh trước cửa chính với chiều cao ngang tầm người để cản gió. Tuy nhiên khi sử dụng biện pháp này đòi hỏi bạn cần phải có phương án bố trí sao cho hài hòa về tổng thể và không gây bất tiện trong di chuyển.

Phòng ngủ có 3 cửa ra vào có sao không

Không được đặt cửa ra vào phòng ngủ đối diện nhau sẽ khiến xung đột liên miên, bất hòa và có thể gây ra tình trạng ly tán. Hai, ba cửa phòng ngủ bắt buộc phải đặt so le nhau, tránh đặt theo kiểu thông liền một mạch từ cửa này ra thẳng cửa kia, điều này thuộc kiểu tối kỵ trong phong thủy.

Kết luận

Bạn vừa tìm hiểu nhà 3 cửa thông nhau tốt hay xấu. Với những chia sẻ trên nếu bạn vẫn còn lo lắng và cần tư vấn giúp đỡ. Bạn hãy liên hệ với thầy Quảng Tong theo các thông tin dưới đây.


Phong thủy Quảng Tòng– Cư sĩ Tu tại gia Pháp môn : Thiền – Tịnh – Mật. Chia sẻ Kiến thức về Tu tại gia và Phong thủy Tử Vi

 • Tư vấn phong thủy nhà ở
 • Xem phong thủy văn phòng, nhà bếp,…
 • Giúp khách hàng mua nhà ở hợp phong thủy
 • Giúp Xem Ngày tốt xấu
 • Xem sim phong thủy hợp mệnh
 • Xem biển số xe phong thủy
 • Xem Tử vi hàng ngày
 • Tử vi 12 con giáp
 • Tử vi hôm nay
 • Giúp đặt và khai quang Đá phong thủy,…

►Liên hệ Thầy phong thủy Quảng Tòng :

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

2 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback

[…] Xem thêm: Phong thủy nhà có 3 cửa thông nhau, cách hóa giải […]

trackback

[…] Xem thêm: Phong thủy nhà có 3 cửa thông nhau, cách hóa giải […]