Phòng thờ nên treo chữ gì mang lại tài lộc bình an?

phòng thờ nên treo tranh gì

Phòng thờ nên treo chữ gì? Đây là câu hỏi của nhiều gia chủ muốn mang thêm tài lộc, bình an cho gia đình gặp phải? Bài viết này sẽ giúp bạn có lời giải đáp cùng cách treo chữ trên bàn thờ đúng cách.

10 loại tranh treo phòng thờ ý nghĩa

Treo tranh chữ Phúc trên bàn thờ giúp đem lại may mắn

Chữ Phúc từ lâu đã phổ biến trong phong thủy. Nó được biết đến hơn kiến trúc trong phong thủy nhà thờ. Chữ Phúc mang ý nghĩa hạnh phúc, may mắn, trọn vẹn, ấm no.

phòng thờ nên treo chữ gì

Tranh chữ Phúc thường treo trung tâm ngôi nhà hoặc nơi trang trọng như phòng thờ. Với mong muốn của gia chủ khi treo cầu phúc cho tổ tiên vĩnh hằng, mang may mắn cho con cháu chốn nhân gian.

Xem thêm: Phong thủy nhà có 3 cửa thông nhau, cách hóa giải

Cách treo chữ Phúc: 

Chữ Phúc thường được treo ngược bởi “Phúc” khi đặt lộn ngược đầu được đọc là ”phúc đảo”, đồng âm với từ ”phúc đáo” nghĩa là phúc đến. Ngày nay, tranh chữ phúc không chỉ đặt ở phòng thờ mà còn đặt ở phòng khách, phòng làm việc.

Bàn thờ nên treo chữ gì? Chữ Vạn

Chữ Vạn được xem là hiện thân của Phật. Chữ vạn được treo phổ biến ở phòng thờ có bàn Phật. Chữ Vạn có ý nghĩa vẹn toàn, thanh tịnh, khiết tường.

tranh chữ vạn
Bàn thờ nên treo tranh chữ vạn

Nếu quay chữ Vạn quay theo chiều kim đồng hồ, mang ý nghĩa sức mạnh phi thường, thông minh còn quay ngược kim đồng hồ thì nó hiện diện cho tâm tính từ bi, nhân hậu. Nên qua chữ Vạn được khắc trên vách bàn thờ, ta có thể cảm nhận được tấm lòng tư bi, nhân hậu và tâm như được gội rửa.

Cách treo chữ Vạn: 

Chữ vạn thường được treo trong các phòng thờ phật. Vị trí treo phổ biến là ngay chính giữa trung tâm của phía sau đầu tượng phật hoặc bàn thờ.

Treo chữ lộc ở phòng thờ để hút tiền tài, may mắn

Chữ Lộc mang ý nghĩa tài lộc, may mắn cho cuộc sống. Đặc biệt nếu bạn treo tranh chữ Lộc ngay giữa chữ Phúc và chữ Thọ, như vậy mới mang ý nghĩa trọn ven, hoàn mỹ.

tranh chữ lộc
Phòng thờ treo chữ lộc để hút tiền tài, may mắn

Cách treo chữ Lộc: 

Không treo tranh chữ Lộc ở vị trí ẩm thấp, ô uế. Tốt nhất bạn nên treo tranh ở vị trí cao vừa phải để tranh có thể tiếp nhận được năng lượng tự nhiên, phát huy được tài lộc và vượng khí.

Xem thêm: 5 Cách hóa giải nhà có 2 cửa thông nhau

Bàn thờ nên treo chữ Tâm để con cháu hướng thiện

Chữ Tâm treo trên bàn thờ không chỉ thể hiện cái tâm của con cháu đối với ông bà tổ tiên, mà còn dạy dỗ con cháu đời sau phải sống có tâm, tu tâm dưỡng tánh, sống xa những điều tiêu cực.

tranh chữ tâm

Ngụ ý treo chữ Tâm ở phòng thờ là mong rằng con cháu các thế hệ sau sẽ giữ tâm trong sạch, sống lương tri để có phúc báo, may mắn về sau.

Cách treo chữ Tâm: 

Chữ Tâm sẽ được treo ở phòng khách, phòng làm việc hay đặc biệt là phòng thờ, những nơi trang nghiêm. Tranh chữ Tâm nên được treo ở độ cao từ 2m trở lên để dễ nhìn và vừa tầm mắt nhất, ngay cả khi ngồi cũng có thể ngắm tranh một cách thoải mái.

Phòng thờ nên treo chữ gì? Chữ Thọ – Cầu bình an và sức khỏe

Bàn thờ nên treo chữ gì? Chữ Thọ là chữ mà Phong Thủy Quảng Tòng muốn gợi ý cho bạn. Chữ Thọ mang ý cầu sức khỏe, tuổi thọ cho các thành viên trong gia đình.

tranh chữ thọ
Chữ Thọ mang ý nghĩa làm tăng phúc khí và tuổi khỏe

Cách treo chữ Thọ: 

Theo phong thủy, treo chữ thọ ở hướng Tây Bắc sẽ gặp được nhiều may mắn, tránh tà khí tốt hơn những hướng thông thường. 

Đối với tranh chữ Thọ, tốt nhất bạn nên treo tranh ở vị trí góc Tây Bắc của nhà. Nó sẽ phát huy tác dụng, đại diện cho sự trường thọ bởi góc này trong phong thủy gọi là Càn.

Phòng thờ nên trên chữ gì? Tranh Phúc – Lộc – Thọ

Chắc hẳn ai trong chúng ta đều quá quen thuộc ba chữ Phúc – Lộc -Thọ. Thế nên khi nghĩ tới treo chữ gì trên bàn thờ chúng ta liền nghĩ đến 3 chữ này.

tranh phúc lộc thọ

Cách treo tranh chữ Phúc – Lộc – Thọ: 

Vị trí treo chữ Phúc – Lộc – Thọ tốt nhất là phòng khách. Bạn có thể treo tranh ở trên bàn thờ gia tiên, cạnh nơi treo hoành phi cuốn thư câu đối. Hoặc bạn cũng có thể treo phối hợp cùng tranh cá chép trong trăng, tranh cha mẹ… cho thêm phần đẹp mắt, sang trọng.

Treo Chữ Nghĩa – Phòng thờ nên treo chữ gì

Khi có người hỏi phòng thờ nên treo chữ gì? Thì câu trả lời là Chữ Nghĩa. Nó mang ý nghĩa dùng để răn dạy con cháu, sống phải trọng chữ nghĩa.

tranh chữ

Cách treo chữ Nghĩa: 

Với chữ Nghĩa, bạn có thể áp dụng cách treo giống tranh câu đối. Vị trí treo tranh thường nằm ở cạnh 2 bên bàn thờ hoặc 2 bên tường phòng thờ. 

Treo chữ Ân

Chữ Ân là sự lựa chọn phổ biến khi băn khoăn bàn thờ nên treo chữ gì? Bởi ý nghĩa của chữ Ân vô cùng to lớn. Theo quan niệm chung thì Ân ở đây là ân nghĩa, là ơn sinh thành dưỡng dục duy trì và phát triển thế hệ dòng dõi.

tranh chữ Ân

Cách treo chữ Ân: 

 Vị trí đẹp và trang trọng nhất để treo tranh chữ Ân là treo cân đối hai bên bàn thờ. Hoặc chính giữa bàn thờ.

Treo Chữ Hiếu – Phòng thờ nên treo chữ gì?

Treo chữ Hiếu trên bàn thờ nhằm nhắc nhở con cháu phải luôn làm tròn chữ Hiếu. Răng chon cháu không hỗn láo, bất kính với cha mẹ, tổ tiên, ông bà. 

tranh chữ hiếu
Ân

Cách treo chữ Hiếu: 

Tranh chữ Hiếu dùng để treo tường trong nhà, phòng thờ hay các đền thờ của dòng họ. Với vị trí bàn thờ, cách treo tranh chữ Hiếu hợp phong thủy là không treo ở vị trí cao hơn so với bàn thờ hay quá thấp so với bàn thờ. Chiều cao lý tưởng để bố trí tranh chữ là treo cao từ 1,8 – 2m.

Tạm kết

Trên đây là chia sẻ phòng thờ nên treo chữ gì của Phong Thủy Quảng Tòng. Nếu gia chủ cần tư vấn thêm về các vấn đề phong thủy nhà ở. Gia chủ hãy liên hệ với thầy Quảng Tòng theo thông tin bên dưới.


Phong thủy Quảng Tòng– Cư sĩ Tu tại gia Pháp môn : Thiền – Tịnh – Mật. Chia sẻ Kiến thức về Tu tại gia và Phong thủy Tử Vi

  • Tư vấn phong thủy nhà ở
  • Xem phong thủy văn phòng, nhà bếp,…
  • Giúp khách hàng mua nhà ở hợp phong thủy
  • Giúp Xem Ngày tốt xấu
  • Xem sim phong thủy hợp mệnh
  • Xem biển số xe phong thủy
  • Xem Tử vi hàng ngày
  • Tử vi 12 con giáp
  • Tử vi hôm nay
  • Giúp đặt và khai quang Đá phong thủy,…

►Liên hệ Thầy phong thủy Quảng Tòng :

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

2 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback

[…] Xem thêm: Phòng thờ nên treo chữ gì mang lại tài lộc bình an? […]

trackback

[…] Xem thêm: Phòng thờ nên treo chữ gì mang lại tài lộc bình an? […]