Lợi ích của việc xem ngày sửa nhà

lợi ích của việc xem ngày sửa nhà

Sửa nhà là việc trọng đại của mỗi gia đình, ông bà xưa đã có câu: “an cư, lạc nghiệp”. Mà ứng dụng của phong thủy trong đời sống của người phương Đông nói chung, cũng như người Việt nói riêng có một vai trò vô cùng to lớn. “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”.  Chính vì vậy, để mọi việc có thể được tiến hành suôn sẻ, thuận lợi thì xem ngày sửa nhà tốt cực kỳ quan trọng.

Vì sao cần xem ngày sửa nhà?

Phong thủy là gì? Hiểu nôm na phong là gió, thủy là nước, phong thủy là các yếu tố tự nhiên như đất, gỗ, lửa, nước, kim loại tác động lên hầu hết mọi việc trong đời sống hàng ngày. Điển hình như người xưa có câu “nhà cao, cửa rộng”. Điều này không chỉ nhà cao tầng, cửa phải to mà ý nghĩa ở đây chỉ trần nhà cao, cửa thật rộng để có thể đón được nắng gió, nhà cũng thông thoáng, sáng sủa hơn.

Vì sao cần xem ngày sửa nhà?
Vì sao cần xem ngày sửa nhà?

Ở trong căn nhà như vậy, sức khỏe của gia chủ mới tốt. Có sức khỏe, công việc cũng dễ dàng, thuận lợi, vạn sự được hanh thông. Chính vì vậy, bản thân việc sửa nhà đã là một việc lớn, mà gia chủ định cư thời gian dài trong căn nhà đó. Nên lợi ích của việc xem ngày sửa nhà là hết sức cần thiết.

Xem thêm: Xem phong thủy nhà ở, những điều cần tránh

Xem ngày sửa nhà cần lưu ý gì?

Một vài điểm cần lưu ý khi xem ngày sửa nhà theo tuổi năm 2022. Đầu tiên, cần xác định gia chủ trong gia đình là ai? “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”, thường gia chủ trong nhà sẽ là người nam. Tuy nhiên, điều này còn tùy thuộc vào mỗi gia đình. Tiếp theo, xem ngày sửa nhà có phù hợp với tuổi của gia chủ không?

Năm tuổi Hoàng Ốc, Kim Lâu và Tam Tai là những tuổi cần phải tránh sửa nhà. Cho dù là lựa được ngày tốt cũng không nên.

Nếu phạm vào Tam Tai, trong trường hợp cấp bách, không thể tránh được thì gia chủ nên mượn tuổi để tránh những điều không may mắn có thể xảy ra.

Mượn tuổi xem ngày sửa nhà có tốt không?

Tại sao phải mượn tuổi sửa nhà? Mượn tuổi xem ngày sửa nhà có tốt không?

Thực tế, khi xem tuổi sửa nhà năm 2022, không phải năm nào cũng phù hợp để gia chủ sửa nhà. Trong khi nhu cầu sửa nhà để có không gian sống tốt hơn là vô cùng cấp thiết. Nếu chờ đến thời điểm phù hợp có khi phải tầm 2 – 3 năm. 

Xem thêm: Xem phong thủy nhà ở tuổi ất sửu 1985

Mượn tuổi xem ngày sửa nhà có tốt không?
Mượn tuổi xem ngày sửa nhà có tốt không?

Trong trường hợp này, việc mượn tuổi sửa nhà chính là giải pháp đảm bảo được yếu tố phong thủy. Nó không chỉ giúp cho gia chủ tránh được năm tuổi Hoàng Ốc, Kim Lâu và Tam Tai mà còn có thể lấy được cái tốt, sinh khí của người cho mượn. Từ đó, giúp cho việc sửa nhà được tiến hành thuận lợi, đem đến may mắn tài lộc cho gia đình.

Hướng dẫn cúng sửa chữa nhà chuẩn chỉnh từ A – Z

Sau khi xem ngày tháng, lựa chọn được ngày đẹp, giờ hoàng đạo phù hợp với gia chủ. Chúng ta cần chuẩn bị một bộ lễ vật cúng sửa nhà đầy đủ và trang trọng gồm có: 

 1. Bộ tam sinh: Trứng trắng luộc, gà luộc (nên chọn gà trống) và thịt lợn luộc.
 2. Một đĩa xôi hoặc một đĩa bánh chưng, 5 cái bánh bao
 3. Một chén nước, một chén gạo, một chén rượu và một chén chè khô
 4. 1000 vàng hoa đỏ, 1000 vàng ngũ phương, quần áo mũ thần linh đỏ, 2 ngựa đỏ và 5 đinh tiền lễ
 5. Bộ nhang đèn
 6. Một mâm ngũ quả, một đĩa bánh kẹo, trầu cau (3 quả, 3 lá)
 7. Một bình hoa tươi nhỏ (nên chọn hoa cúc vàng hoặc hoa ngũ sắc).

Tùy theo tập tục văn hóa từng địa phương, điều kiện gia đình mà có thể thay đổi, chuẩn bị lễ vật sao cho phù hợp.

Cách tiến hành nghi lễ cúng sửa chữa nhà

Bước 1: Đặt mâm lễ cúng, cần chọn chỗ thoáng bằng phẳng, đặt lễ trên một bàn cao.

Bước 2: Chờ đến giờ lành đã chọn. Gia chủ thực hiện nghi lễ cúng, đọc to, rõ bài khấn sửa chữa nhà một cách nghiêm túc, chuẩn chỉnh. Thể hiện sự thành tâm đối với thần linh, ông bà tổ tiên để việc sửa nhà được tiến hành thuận lợi. Như vậy là việc cúng sửa nhà đã đầy đủ và hoàn tất.

Xem thêm: Xem phong thủy nhà ở tuổi nhâm thân 1992

Thầy Quảng Tòng địa chỉ xem ngày sửa nhà chính xác, tận tâm

tư vấn phong thủy

Trên đây là các thông tin cơ bản để giúp các bạn hiểu rõ lợi ích của việc xem ngày sửa nhà, cũng như cách chọn ngày cúng sửa nhà và đầy đủ nghi thức về việc cúng sửa nhà. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc hoặc muốn được sự tư vấn kỹ hơn về tất cả các vấn đề phong thủy như xem ngày tốt đặt bếp theo tuổi, xem ngày cưới theo tuổi, ngày tốt sửa nhà tháng 8 năm 2022 thì liên hệ ngay với phong thủy Quảng Tòng, địa chỉ xem ngày sửa nhà uy tín, tâm tâm. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết.


Phong thủy Quảng Tòng– Cư sĩ Tu tại gia Pháp môn : Thiền – Tịnh – Mật. Chia sẻ Kiến thức về Tu tại gia và Phong thủy Tử Vi

 • Tư vấn phong thủy nhà ở
 • Xem phong thủy văn phòng, nhà bếp,…
 • Giúp khách hàng mua nhà ở hợp phong thủy
 • Giúp Xem Ngày tốt xấu
 • Xem sim phong thủy hợp mệnh
 • Xem biển số xe phong thủy
 • Xem Tử vi hàng ngày
 • Tử vi 12 con giáp
 • Tử vi hôm nay
 • Giúp đặt và khai quang Đá phong thủy,…

►Liên hệ Thầy phong thủy Quảng Tòng :

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận