Xem phong thủy nhà ở tuổi ất sửu 1985

Xem phong thủy nhà ở tuổi ất sửu 1985

Xem phong thủy nhà ở tuổi ất sửu 1985 khi nào xây thì đại cát, thuận lợi? Có nhiều yếu tố tác động đến việc thu hút tài lộc, vượng khí và năng lượng tích cực cho ngôi nhà. Thế nên, gia chủ cần hết sức lưu ý. Trong bài viết này, Phong Thủy Quảng Tòng sẽ giúp gia chủ xác định hướng nhà phù hợp tuổi Ất Sửu 1985 đúng nhất.

Xem phong thủy nhà ở tuổi Ất Sửu 1985

Xem phong thủy nhà ở tuổi Ất Sửu 1985 thế nào cho đúng? Đầu tiên, Phong Thủy Quảng Tòng xin chia sẻ tổng quan về tuổi Ất Sửu 1985. Việc này sẽ giúp xác định hướng nhà hợp phong thủy.

hướng nhà tuổi Ất Sửu 1985
 • Năm sinh (dương lịch): 1985
 • Năm sinh (âm lịch): Ất Sửu
 • Bản mệnh: Kim (Hải trung Kim – Vàng trong biển)
 • Quẻ mệnh tuổi Ất Sửu 1985: 
 1. Nam: Càn Kim thuộc Tây tứ mệnh
 2. Nữ: Ly Hoả thuộc Đông tứ mệnh

Người tuổi Ất Sửu 1985 mang mệnh Kim, là một trong năm cung thuộc ngũ hành, có quan hệ tương sinh với hành Thổ và tương khắc với hành Hỏa.  Do đó, người tuổi Ất Sửu nên ưu tiên chọn những màu sắc có liên quan tính Thổ và hạn chế đồ nội thất thuộc tính Hóa.

Xem thêm: Xem phong thủy nhà ở tuổi nhâm thân 1992

Tuổi ất Sửu 1985 hợp màu gì

Tuổi ất Sửu 1985 hợp màu gì

Màu sắc phù hợp với tuổi Ất Sửu 1985 chính là màu của hành Thổ và Kim. Màu hành Thổ: Nâu đất, vàng. Màu hành Kim: Trắng, xám, ánh kim.

Hướng nhà tuổi Ất Sửu 1985 theo phong thủy

Để giúp gia chủ thuận lợi trong việc bố trí phong thủy nhà ở, Quảng Tòng có chia sẻ cụ thể cách sắp đặt dưới đây.

Hướng nhà tuổi Ất Sửu 1985 hợp mạng Nam

 • Hướng Tây Bắc (Phục vị) – Được sự giúp đỡ: làm nhà hướng này giúp gia chủ có cuộc sống yên ổn, thoải mái, “thuận buồm xuôi gió” trong mọi công việc, dự định. Chủ nhà có thể cân nhắc chọn hướng này làm văn phòng làm việc vì thu hút vượng khí, tài lộc. 
 • Hướng Đông Bắc (Thiên y) – Được trời che chở: hướng này giúp chủ nhà nhận được lộc trời cho về đường con cái, con sinh ra thông minh tài giỏi, vận phú quý giàu sang. 
 • Hướng Tây (Sinh khí) – Được phúc lộc vẹn toàn: đây được coi là hướng tốt nhất trong cả 4 cung mệnh. Nhà tọa hướng Sinh khí giúp thu hút tiền tài danh vọng, vượng khí dồi dào, tốt cho việc làm ăn kinh doanh.
 • Hướng Tây Nam (Diên niên) – Được mọi sự ổn định: làm nhà hướng Diên niên sẽ giúp thành viên gia đình gắn kết, thuận hòa, mọi sự bình an.

Hướng nhà hợp tuổi Ất Sửu 1985 hợp mạng Nữ

 • Hướng Bắc (Diên niên) – Được sự ổn định: nhà xây hướng Diên niên giúp củng cố mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình, khiến tổ ấm luôn chan hòa, khăng khít và tràn ngập yêu thương.
 • Hướng Đông (Sinh khí) – Được phúc lộc vẹn toàn: hướng biểu trưng cho phú quý giàu sang, thu hút tiền tài, danh vọng và lộc làm ăn.
 • Hướng Nam (Phục vị) – Được sự giúp đỡ: cuộc sống yên ổn, luôn thoải mái, thuận lợi trong mọi dự định.
 • Hướng Đông Nam (Thiên y) – Được thiên trời che chở: nữ mạng tuổi Ất Sửu khi làm nhà hướng này sẽ gặp thuận lợi trong việc sinh con đẻ cái. 

Hướng nhà tuổi Ất Sửu 1985 xung khắc

Gia chủ tuổi Ất Sửu 1985 cần tránh chọn những hướng nhà sau để hạn chế điều không may, điều xấu:

 • Với gia chủ nam: tránh hướng Đông (Ngũ quỷ), hướng Bắc (Lục sát), hướng Nam (Tuyệt mệnh), hướng Đông Nam (Họa hại). 
 • Với gia chủ nữ tránh hướng Đông Bắc (Họa hại), hướng Tây Bắc (Tuyệt mệnh), hướng Tây Nam (Lục sát), hướng Tây (Ngũ quỷ). 

Bố trí không gian theo hướng nhà tuổi Ất Sửu 1985

Sau khi gia chủ có hướng nhà phù hợp, thì việc tiếp theo gia chủ cần lưu ý cách bố trí không gian nhà, căn hộ:

Hướng phòng khách hợp tuổi Ất Sửu 1985

Phòng khách là vị trí đón nhận và tích tụ hầu hết nguồn năng lượng từ môi trường bên ngoài. Do đó, hướng phòng khách nên được đặt theo nguyên tắc “tọa cát – hướng cát”, ưu tiên 4 hướng Diên Niên, Sinh Khí, Phục Vị, và Thiên Y. 

Hướng phòng khách hợp tuổi Ất Sửu 1985
Hướng phòng khách nên được đặt theo nguyên tắc “tọa cát – hướng cát”

Lưu ý gia chủ tuổi Ất Sửu 1985 thì màu sắc tốt cho vận khí người mệnh Kim là màu vàng và nâu nhạt thuộc hành Thổ. Việc dùng gam này sẽ giúp gia chủ tăng vượng khí cho cả ngôi nhà. 

Hướng cửa chính

Theo quan niệm dân gian, hướng cửa chính và mệnh gia chủ phải hợp nhau thì tài vận mới sinh sôi, công việc mới hanh thông suôn sẻ. 

Tuy sinh cùng năm nhưng mạng Nam và Nữ tuổi Ất Sửu có cung số khác nhau, vì vậy, hướng cửa chính của cả hai cũng có sự khác biệt. Cụ thể, Hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây và Tây Nam là hướng cửa chính hợp với gia chủ nam; trong khi hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam sẽ hợp với nữ mạng tuổi Ất Sửu. Cửa chính được đặt ở những hướng này sẽ mang đến nhiều điều tốt đẹp, may mắn, đồng thời củng cố các mối quan hệ trong gia đình. 

Ngoài ra, gia chủ cần lưu ý tránh làm cửa chính thẳng hàng với cổng nhà hoặc thiết kế cửa chính đối diện với góc tường. Vì điều này sẽ làm suy giảm sức khỏe của các thành viên trong nhà. 

Riêng với các căn hộ chung cư, hướng cửa chính được thay thế bằng hướng ban công phù hợp tuổi Ất Sửu 1985.

Chọn hướng phòng thờ cho gia chủ tuổi Ất Sửu 1985

Đối với nam gia chủ: Tọa cung Diên Niên hướng Đông Bắc (Thiên Y). Tọa cung Thiên Y hướng Tây Nam (Diên Niên). Nam gia chủ còn có thể đặt theo hướng Tây để đón cung Sinh Khí hoặc hướng Tây Bắc để đón cung Phục Vị.

Chọn hướng phòng thờ cho gia chủ tuổi Ất Sửu 1985
Hướng bàn thờ tuổi Ất Sửu 1985 nên tọa tại hướng cát gồm Diên Niên, Sinh Khí, Phục Vị

Đối với nữ gia chủ: Tọa cung Phục Vị hướng Bắc (Diên Niên). Tọa cung Diên Niên hướng Nam (Phục Vị). Nữ gia chủ cũng có thể đặt theo hướng Đông để đón cung Sinh Khí hoặc hướng Đông Nam để đón cung Thiên Y.  

Cụ thể, hướng bàn thờ tuổi Ất Sửu 1985 nên tọa tại hướng cát gồm Diên Niên, Sinh Khí, Phục Vị, và Thiên Y như đã đề cập ở trên.

Về vị trí phòng thờ, những gia đình sống tại ngôi nhà mang từ 2 tầng trở lên nên đặt phòng thờ ở tầng cao nhất. Nếu gia chủ sống tại căn hộ hoặc nhà chung cư, phòng thờ đặt tại khu vực yên tĩnh, hạn chế nơi có người qua lại thường xuyên.

Chọn hướng phòng bếp tuổi Ất Sửu 1985

Theo quy tắc “tọa hung – hướng cát”, gia chủ cần đặt bếp ở những vị trí xấu, nhìn ra hướng tốt để giúp trấn áp các luồng khí hung và bảo vệ vượng khí cho ngôi nhà. 

Chọn hướng phòng bếp tuổi Ất Sửu 1985
Để phong thủy trong phòng bếp phát huy, gia chủ không nên đặt bếp gần cửa chính

Cụ thể, với nam gia chủ sinh năm 1985, bếp nên tọa tại các hướng xấu gồm hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam, nhìn về các hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây và Tây Nam. Ngược lại, với mạng nữ, bếp nên đặt tại các hướng xấu gồm hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây và Tây Nam và nhìn về các hướng  Bắc, Đông, Nam và Đông Nam. 

Lưu ý rằng để phong thủy trong phòng bếp phát huy, gia chủ không nên đặt bếp gần cửa chính hoặc cạnh phòng thờ tổ tiên. Việc này sẽ giúp gia chủ tránh hư hao của cải, tiền tài và mang vận xui vào nhà.

Hướng phòng ngủ theo hướng nhà tuổi Ất Sửu 1985

Nhìn chung, Thiên Y và Phục Vị là 2 hướng giường ngủ tuổi Ất Sửu 1985 tốt nhất. Nếu như hướng Phục Vị có thể giúp gia chủ tuổi Ất Sửu cải thiện sức khỏe tinh thần và nâng cao chất lượng giấc ngủ, thì hướng Thiên Y lại mang đến may mắn về đường con cái cho các cặp đôi. 
 
Ngoài ra, vị trí kê giường cũng cần được gia chủ cân nhắc kỹ càng – tránh lắp đặt giường đối diện gương soi, nhìn trực diện ra cửa phòng, hay dưới xà ngang. Bởi đây đều là những điểm cấm kỵ trong phong thủy. 

Không gì thoải mái khi được say đắm trong giấc ngủ thoải mái. Điều này có được bởi nhiều yếu tố. Và một trong số đó không thể không nhắc đến hướng giường ngủ hợp tuổi.

Nam tuổi Sửu 1985 đặt giường ngủ phù hợp là các hướng Tây, Đông Bắc, Tây Nam hoặc Tây Bắc. Trong đó hướng Tây ( đón cung Sinh Khí) là hướng tốt nhất.

Nữ sinh năm Ất Sửu 1985 có các hướng sau để đặt giường ngủ hợp tuổi: Đông , Đông Nam, Bắc hoặc Nam. Trong đó, hướng Đông Nam ( đón cung Thiên Y) đặc biệt tốt với nữ giới.

Chọn hướng nhà vệ sinh theo tuổi Ất Sửu 1985

Chọn hướng nhà vệ sinh theo tuổi Ất Sửu 1985

Gia chủ tuổi này không nên đặt nhà tắm tại hướng Đông, Đông Nam, Nam, Bắc. Đối với các hướng xấu như Tây Nam (Lục Sát), Tây (Ngũ Quỷ), Tây Bắc (Tuyệt Mạng), Đông Bắc (Họa Hại), gia chủ nên ưu tiên chọn nhà vệ sinh đặt tại hướng Tây và Tây Bắc, tránh hướng Tây Nam và Đông Bắc.

Hướng nhà vệ sinh là hướng cửa hay hướng bồn cầu?

Nhiều người thắt mắt vấn đề hướng nhà vệ sinh là hướng cửa hay hướng bồn cầu, đây là yếu tố ảnh hưởng ít nhiều đến căn nhà 

theo phương diện phong thủy, sẽ có hai trường phái. Thứ nhất, hướng toilet là hướng cửa ra vào của nhà vệ sinh. Thứ hai là hướng của bồn cầu. Tuy nhiên, hướng nhà vệ sinh là hướng bồn cầu nhận được sự ủng hộ cao hơn.

Tuổi Ất Sửu đặt bàn làm việc hướng nào

Đối với nam mạng thuộc Tây tứ mệnh có các hướng tốt: Tây (Sinh Khí), Đông Bắc (Thiên Y), Tây Bắc (Phục Vị) hoặc Tây Nam (Phước Đức).

Đối với nữ mạng thuộc Đông tứ mệnh có các hướng tốt: Đông (Sinh Khí), Nam (Phục Vị), Bắc (Phước Đức) hoặc Đông Nam (Thiên Y). 

Tạm Kết

Trên đây là các thông tin hữu ích giúp việc xem phong thủy nhà ở tuổi Ất Sửu 1985 thuận lợi. Chúc gia chủ sẽ tìm được phương hướng xây dựng bố trí nhà cửa mang về nhiều may mắn tài lộc.


Phong thủy Quảng Tòng– Cư sĩ Tu tại gia Pháp môn : Thiền – Tịnh – Mật. Chia sẻ Kiến thức về Tu tại gia và Phong thủy Tử Vi

 • Tư vấn phong thủy nhà ở
 • Xem phong thủy văn phòng, nhà bếp,…
 • Giúp khách hàng mua nhà ở hợp phong thủy
 • Giúp Xem Ngày tốt xấu
 • Xem sim phong thủy hợp mệnh
 • Xem biển số xe phong thủy
 • Xem Tử vi hàng ngày
 • Tử vi 12 con giáp
 • Tử vi hôm nay
 • Giúp đặt và khai quang Đá phong thủy,…

►Liên hệ Thầy phong thủy Quảng Tòng :

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận