Xem phong thủy nhà ở, những điều cần tránh

Xem phong thủy nhà ở, những điều cần tránh

Xem phong thủy nhà ở  ở đâu chính xác? Phong thủy nhà ở cần lưu ý vấn đề gì? Hai câu hỏi sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Phong thủy nhà ở là gì? 

Phong thủy (chữ Hán: 風水) theo wikipedia thi “Phong thủy được bắt nguồn gốc từ Trung Quốc cổ đại, chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống họa hay phúc của con người.”

phong thủy nhà ở là gì

Phong thủy nhà ở là một phạm trù khoa học đã được ứng dụng vào đời sống từ xa xưa. Ứng dụng phong thủy đúng vào đời sống giúp cho gia chủ tăng vượng khí, mang lại may mắn cho các thành viên gia đình.

Nguyên tắc phong thủy nhà ở chủ nhà cần phải biết.

Căn nhà được xem là hợp phong thủy cần hội tụ đầy đủ các yếu tố thuận lợi từ: địa hình, vị trí, có sự thông thoáng lẫn sự tác động vừa phải của cả nắng và gió tới ngôi nhà.

Nhà ở hợp phong thủy cần có các yếu tố thuận lợi, từ cách chọn hướng nhà ở hợp phong thủy. Đến bố trí nội thất, không gian bên trong căn nhà sao cho thông thoáng. Tùy theo diện tích và công năng mà bố trí sao cho phù hợp.

Xem thêm: 10 những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở

Nếu bạn cần hiểu rõ hơn về vấn đề này và cần thầy Quảng Tòng hỗ trợ hãy liên hệ tại đây.

Chọn hướng nhà hợp với phong thủy theo tuổi theo mệnh.

Việc lựa chọn đúng hướng nhà hợp phong thủy với mệnh, tuổi của gia chủ là một phần quan trọng. Thường chúng ta chọn theo Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch.

 • Đông Tứ Trạch có 4 hướng : Bắc, Nam, Đông, Đông Nam
 • Tây Tứ Trạch có 4 hướng : Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc

Người có bản mệnh Đông Tứ Mệnh khi chọn nhà cửa, văn phòng làm việc thì chọn nhóm Đông Tứ Trạch. Nó giúp gia chủ may mắn thuận lợi, sức khỏe và sự hạnh phúc. Và ngược lại người có bản mệnh là Tây Tứ Mệnh thì chọn nhóm Tây Tứ Trạch.

Cửa chính ngôi nhà không bị cản trở.

Việc chọn cửa chính cho căn nhà rất quan trọng, bạn cần phải căn cứ phong thủy nhà ở để chọn cửa phù hợp. Tránh việc xui, không may mắn có thể dẫn đến trong tương lai. Khi áp dụng phong thủy nhà ở đúng với cửa chính. Nó sẽ giúp mang lại bình an, tài lộc, vận khí tốt cho cả gia đình.

Không nên thiết kế cửa trước và cửa sau đối diện nhau. Không nên đặt gương trước cửa, bởi nó sẽ cản trở các nguồn năng lượng tốt đi vào nhà.

Về phong thủy trong nhà, có rất nhiều anh/chị sẽ nhầm lẫn giữa cửa chính và cửa phụ:

 • Đối với căn hộ chung cư chỉ có duy nhất là 1 cửa chính
 • Đối với nhà phố thông thường thì bố trí từ 2 cửa trở lên bao gồm cửa chính và cửa phụ. Nếu anh/chị thường xuyên ra vào bằng cửa phụ của căn nhà, vậy theo phong thủy cửa phụ đó sẽ trở thành cánh cửa chính.

Bởi anh chị thường xuyên dùng cửa phụ nên cửa chính thông còn luồng lưu động giống như tấm vách.

Có ánh sáng tự nhiên phù hợp với căn nhà

Nhà phong thủy nên tránh để ánh sáng mặt trời quá mạnh chiếu ào ạt vào vì trong đó có vô số các tia cực tím, các trường điện từ có thể phá hoại huyết dịch, tế bào trong cơ thể người sống trong đó.

Phong thủy nhà ở thường tránh để ánh sáng mặt trời chiếu mạnh vào bên trong. Một là ánh sáng mạnh có nhiều tia cực tím không có lợi cho sức khỏe. Người sống trong nhà dễ bực bội, gắt gỏng, nóng nảy không tốt cho hòa khí trong nhà.

lấy ánh sáng cho nhà cấp 4

Ngược lại, nếu để căn nhà quá tối, ấm thấp thiếu ánh sáng tự nhiên (âm thịnh, dương suy). Khi đó, người sống trong nhà dễ chán nả, lười biếng, trí tuệ kém minh mẫn, chậm chạp.

Một căn nhà nhìn bày trí gọn gàng, với ánh sáng phù hợp sáng sủa, tả hữu cân phân thì đó là ngôi nhà có Dương Trạch tốt.

Cách xem phong thủy nhà ở đơn giản tại nhà.

Bạn cũng có thể tự xem phong thủy nhà ở đơn giản tại nhà với một số hướng dẫn mà bạn có thể thực hiện sau đây:

Quan sát các hướng ở phía trước ngôi nhà.

Đầu tiên, bạn hãy đi xung quanh ngôi nhà quan sát xem có vật cản trước cửa nhà, hay đường đâm thẳng vào nhà hay không. Khi mua nhà phố, hoặc xây dựng nhà ở bạn nên xem phong thủy hướng nhà để tránh hung.

Bạn cũng quan sát xem cửa chính ngôi nhà có cột điện, cây cối, chóp nhọn, đình thờ chĩa thẳng vào cửa nhà hay không?

Căn nhà nếu nằm ở ngã ba đường là một điều tối kỵ trong phong thủy nhà ở. Nếu bạn gặp các vấn đề trên cần phải hóa giải phong thủy nhà cửa. Để được tư vấn cụ thể và chính xác nhất, hãy liên hệ với Thầy Phong Thủy Quảng Tòng để được tư vấn hóa giải.

hóa giải nhà không hợp hướng

Kiểm tra các lối đi vào ngôi nhà.

Xem phong thủy nhà ở bạn cửa chính có bị các vật cản không. Nên xem xét phong thủy cửa sau nhà và các dòng khí từ bên ngoài có thể tụ họp lại trong ngôi nhà không. Cửa lớn trong ngoài ngôi nhà cần phải rộng rãi, khoáng đạt.

Sử dụng la bàn phong thủy để xem hướng nhà.

Bạn cũng có thể tự xem phong thủy nhà ở của mình bằng la bàn phong thủy. Bạn hãy đứng trước cửa nhà và sử dụng la bàn phong thủy để tiến thành kiểm tra hướng của căn nhà.

Sau khi kiểm tra bạn hãy so sánh với hướng nhà phong thủy với mệnh của mình. Nếu kết quả cho ra ngôi nhà nằm ở hướng không phù hợp thì sẽ không mang lại may mắn, thuận lợi cho gia chủ sinh sống trong ngôi nhà này.

Dựa vào các phương vị trong bát quái để bố trí đồ đạc trong nhà.

Trong bát quái có tổng cộng 8 phương vị, mỗi phương vị tượng trưng lần lượt là: Gia đình, Tiền tài, Danh lợi, Hôn nhân, Con cái, Quý nhân, Công việc và Tri thức. Dựa vào các phương vị trong bát quái bạn hãy sắp xếp đồ đạc sao cho hợp lý, đúng phong thủy.

Ví dụ như bạn muốn tăng thêm tiền bạc, tài lộc vào nhà thì phương vị đối ứng của nó sẽ là Đông Nam. Sau đó, bạn tra bát quái của mình tìm ra ngũ hành đối ứng với hướng Đông Nam là hành Mộc.

Lúc đó, bạn hãy đặt những đồ vật liên quan đến mệnh Mộc như cây xanh, bàn ghế hay tủ kệ bằng gỗ ở hướng Đông Nam sẽ tốt cho tiền tài của gia đình.

Cách xem phong thủy nhà ở theo tuổi.

Thông thường khi xem phong thủy nhà ở theo tuổi thì anh chị thường xem hướng nhà hoặc hướng phòng có hợp với bản mệnh của mình hay không. Cách tính bản mệnh phong thủy theo tuổi:

 • Tính theo năm sinh: Lấy tổng các chữ số của năm sinh chia cho 9, số dư sau khi chia chính là số Thành (nếu chia hết cho 9 thì lấy số dư là 9)
 • Tra số Thành, Giới tính theo bảng để biết bản mệnh theo bát quái.
 • Từ bản mệnh tra tiếp theo bảng để biết thuộc nhóm Đông hay Tây Tứ Mệnh.

Sau đó kết hợp với các hướng Đông – Tây tứ trạch ở trên để chọn ra các hướng phù hợp với bản mệnh của gia chủ.

 • Đông Tứ Trạch có 4 hướng : Bắc, Nam, Đông, Đông Nam.
 • Tây Tứ Trạch có 4 hướng : Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc.

Xem thêm: Tất tần tật phong thủy nhà ở cho người mệnh kim

Điều cần tránh trong phong thủy nhà ở không phải ai cũng biết.

 • Ngôi nhà có mặt tiền nở rộng, mặt sau hẹp gọi là thế đầu voi đuôi chuột. Tiền vào rồi cũng hết, dù có để dành cũng rất eo hẹp mà thôi. Hậu vận người trong nhà sẽ tàn tạ, nghèo nàn.
 • Ngôi nhà mà có phần đất sau nhà bị thấp, sụt, lở hay có ao, hồ đều không tốt, khó mà phát triển hưng vượng.
 • Ngôi nhà có mái hư, thủng, tường nứt vỡ lâu mà không sửa sang lại là biểu tượng của tàn tạ, xuống dốc.
 • Trước ngôi nhà có gạch ngói, đá, cây ngổn ngang là biểu tượng của tan nát, suy bại.
 • Nhà mang vẻ âm u, gió thổi luồng có tiếng hú là nhà của âm binh trú ngụ. Bệnh tật và tai nạn sẽ đến không lâu.
 • Nhà ở mà hướng về nghĩa trang, nhất là nghĩa trang đó lại ở hướng Nam thì người trong nhà khó phát đạt lại thường hay bệnh hoạn.
 • Ở góc nhà đôi khi tô điểm thêm bằng một chậu cây cảnh phong thủy đặt vào đó. Cây xanh tự nhiên cung cấp năng lượng và sức mạnh để chế ngự được với các tác nhân bất lợi xâm nhập vào ngôi nhà.
 • Cửa chính căn nhà không nên quá hẹp. Khung cửa phải mạnh mẽ chắc chắn, không cong gãy hay có hình uốn lượn.
 • Ngôi nhà đừng quay mặt về phía hông hay góc nhà của người khác vì dễ gây nhiều sự bất lợi như tiền bạc khó giữ lâu bền.
 • Nhà không nên xây cất ở ngõ cụt vì nơi đây khó mà “khí” luân lưu thuận hợp.

Thiết kế nội thất phòng khách theo phong thủy nhà ở.

Phòng khách là nơi mà các thành viên gia đình thường tụ họp, cũng như tiếp khách. Thế nên, bạn hết sức cẩn trọng trong việc bố trí nội thất sao cho phù hợp:

 • Sàn nhà của phòng khách nên bằng phẳng, tránh để sàn lồi lõm, nhấp nhô hay bong tróc…
 • Những đồ vật trang trí có hình tròn sẽ tốt cho phòng khách hơn những vật mang hình góc cạnh.
 • Phòng khách phải được bố trí gọn gàng, sạch sẽ, thoáng mát. Tránh để không gian phòng khách âm u, ẩm thấp sẽ sản sinh ra những luồng khí không tốt.
 • Trang trí thêm cây xanh bên trong phòng khách giúp tăng sinh khí, tài lộc và tạo cảm giác thoải mái, thư giãn cho anh/chị.
 • Đồ vật bên trong căn phòng không được chắn ngang lối đi.
 • Không nên để tường phòng khách quá trống trải hay đơn điệu duy nhất một màu. Bạn nên treo một vài bức tranh màu sắc giúp cho căn phòng trở nên sinh động hơn.

Ứng dụng phong thủy nhà ở vào phòng ngủ

Ứng dụng phong thủy phòng ngủ đúng sẽ giúp gia đình ấm êm. Thành viên trong gia đình đều có sức khỏe tốt. Bởi phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, gắn kết tình cảm gia đình, vợ chồng và con cái.

Ứng dụng phong thủy nhà ở vào phòng ngủ

Thế nên cần bố trí đồ đùng nội thất phù hợp phong thủy để không tổn hại đến sức khỏe và tinh thần các thành viên.

 • Các món đồ trang trí, tủ quần áo, kệ không được treo hay đặt quá nhiều ở phía đầu giường sẽ tạo cảm giác nặng nề, áp lực cho bạn trong lúc ngủ sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ và khiến cơ thể mệt mỏi.
 • Gương là một vật dụng rất hạn chế đặt ở phòng ngủ vì dễ khiến bạn gặp ác mộng cũng như mất ngủ, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cũng như tâm lý.
 • Nên đặt đầu giường hướng về phía Đại cát. Trong trường hợp hai vợ chồng không có chung hướng tốt thì nên chọn theo hướng của người vợ. 
 • Phòng ngủ không đặt gần bếp, do bếp sinh ra nhiều khí độc trong quá trình nấu nướng. Điều này có thể gây ảnh tới giấc ngủ và sức khỏe của các thành viên trong gia đình. 

Phong thủy nhà bếp

Không gian phòng bếp đặc biệt quan trọng bởi đây là không gian sinh hoạt chung, là nơi gia đình trò chuyện và có những khoảnh khắc sum họp đáng quý. Thiết kế nhà bếp làm sao cho khoa học, thuận tiện nhưng vẫn đầm ấm và hợp phong thủy là điều mà nhiều bạn hằng mong ước.

phong thủy nhà bếp
 • Đối với khu vực phòng bếp, anh/chị cần thiết kế sao cho khi đứng nấu ăn ở trong bếp vẫn mà có thể trông coi nhà cửa ở phía trước
 • Tuyệt đối không đặt bếp nấu gần tủ lạnh, nếu có thì cần di chuyển bếp và tủ lạnh cách xa nhau.
 • Khi thiết kế phòng bếp cũng không nên đặt bếp nấu nằm gần với bồn rửa vì Thủy khắc Hỏa. Vì thế, nên thay đổi vị trí cho 2 đồ vật này.
 • Không đặt bếp dối diện nhà vệ sinh. Cũng không đặt bếp chung tường với tường nhà vệ sinh.

Bố trí phong thủy phòng thờ

Phòng thờ được coi là thế giới tâm linh thu nhỏ. Cũng là nơi trang trọng và thiêng liêng nhất trong ngôi nhà để thờ cúng, nhằm thể hiện sự biết ơn, tưởng nhớ gia tiên và những người thân đã khuất. Thế nên, xem phong thủy nhà ở để bố trí phòng thờ rất được quan tâm.

Bố trí phong thủy phòng thờ
 • Phòng thờ, bàn thờ phải được đặt nơi có khí trường tốt nhất của phong thủy ngôi nhà nhằm giúp mang lại tài lộc hay sức khỏe cho gia đình anh/chị.
 • Nên bố trí hướng bàn thờ ngược lại với hướng người đứng thắp hương.
 • Vị trí bàn thờ nên đặt ở nơi dễ nhìn, thoáng đãng, cao ráo và sạch sẽ.
 • Hướng bàn thờ cũng phải tốt với mệnh của gia chủ: hướng sinh khí, hướng thiên y, hướng diên niên, hướng phục vị để gia đình sẽ luôn gặp được các điều may mắn trong cuộc sống cả về sức khỏe và tài lộc

Phong thủy nhà vệ sinh.

Để nhà vệ sinh hợp phong thủy, bạn cần lưu ý khi xem phong thủy nhà ở như sau:

phong thủy nhà vệ sinh
 • Theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát” trong phong thủy. Nhà vệ sinh cần được chọn đặt vào hướng xấu và quay mặt về hướng tốt. Như vậy để tránh sinh ra thế phạm Thổ khắc Thủy sẽ mang đến những điều bất lợi đến sức khỏe của gia đình anh/chị.
 • Nhà vệ sinh không được xây dựng ở trung tâm ngôi nhà. Cửa nhà vệ sinh không được thiết kế xông thẳng với cửa chính, cửa bếp và cửa phòng ngủ vì sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe gia chủ.
 • Đối với các ngôi nhà cao tầng, nhà vệ sinh nên nằm trên một trục đường thẳng để tiện hơn cho việc lắp đặt và sửa chữa hệ thống cấp thoát nước.

Vật phẩm phong thủy trong xem phong thủy nhà ở hợp tuổi

Việc sở hữu và bố trí vật phẩm phong thủy phù hợp sẽ giúp bạn có thêm may mắn, tài lộc.

Chọn vật phẩm phong thủy hợp tuổi

Để chọn được đúng vật phẩm phong thủy, bạn cần lưu ý mệnh tuổi của mình và các thành viên gia đình. Khi bạn có được vật phẩm phong thủy phù hợp với mỗi người sẽ giúp gia đình có thêm sức khỏe, may mắn, hạnh phúc.

Vật phẩm phong thủy

Kỳ Lân Hóa Sát

6,350,000

Vật phẩm phong thủy

Long Quy Thạch Anh Hồng

6,500,000

Vật phẩm phong thủy

Tỳ Hưu Lam Ngọc

4,150,000

Tại sao nên bố trí vật phong thủy trong nhà?

Vật phong thủy may mắn không đơn thuần chỉ là những món đồ trang trí, phụ kiện, trang sức có tính chất trưng bày, làm đẹp cho không gian. Bên cạnh đó, chúng còn có khả năng chiêu tài hoặc hóa sát.

Mỗi vật phẩm hay linh vật phong thủy đều mang một ý nghĩa khác nhau. Trong nhịp sống hiện đại ngày nay, có rất nhiều vật phong thủy được sử dụng cho nhà ở. Tuy nhiên, không phải đồ vật phong thủy nào cũng có thể tùy tiện đặt trong nhà. 

Những lưu ý khi mua và sử dụng đồ vật phong thủy. 

vật phẩm phong thủy
Vật phẩm phong thủy thiềm thừ
 • Về vị trí, vật phong thủy nên được đặt tại những nơi trang trọng như phòng khách, phòng làm việc, bàn làm việc…Tránh đặt tại nơi tối tăm như nhà kho, góc tường, chân cầu thang…
 • Lựa chọn những đồ phong thủy phù hợp với bản mệnh của anh/chị. Không nên trang trí quá nhiều vật phẩm hay tượng phong thủy trong nhà.
 • Chú ý lau chùi, vệ sinh làm sạch các vật phẩm phong thủy.
 • Lựa chọn hướng đặt vật phong thủy phù hợp để phát huy tối đa công dụng.
 • Tìm hiểu kỹ thông tin, chất liệu, nguồn gốc của sản phẩm cẩn thận trước khi mua để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Lời kết

Hy vọng những kiến thức về phong thủy nhà ở trên đây đã giúp anh/chị hiểu rõ hơn về cách thiết kế nội thất đẹp và hợp phog thủy. 


Phong thủy Quảng Tòng– Cư sĩ Tu tại gia Pháp môn : Thiền – Tịnh – Mật. Chia sẻ Kiến thức về Tu tại gia và Phong thủy Tử Vi

 • Tư vấn phong thủy nhà ở
 • Xem phong thủy văn phòng, nhà bếp,…
 • Giúp khách hàng mua nhà ở hợp phong thủy
 • Giúp Xem Ngày tốt xấu
 • Xem sim phong thủy hợp mệnh
 • Xem biển số xe phong thủy
 • Xem Tử vi hàng ngày
 • Tử vi 12 con giáp
 • Tử vi hôm nay
 • Giúp đặt và khai quang Đá phong thủy,…

►Liên hệ Thầy phong thủy Quảng Tòng :

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback

[…] Xem thêm: Xem phong thủy nhà ở, những điều cần tránh […]