Tất tần tật phong thủy nhà ở cho người mệnh kim

Tất tần tật phong thủy nhà ở cho người mệnh kim

Xây nhà cần rất nhiều lưu ý, nếu bạn thuộc mệnh kim thì rất cần đọc bài phong thủy nhà ở cho người mệnh kim này. Bài viết có rất nhiều thông tin hữu ích bạn đừng vội lướt qua nhé!

Những người sinh năm nào là mệnh Kim?

Gia chủ mệnh Kim là những người thuộc tuổi sau: Nhâm Thân (1932 – 1992), Quý Dậu (1933 – 1993), Canh Thìn (1940 – 2000), Tân Tỵ (1941 – 2001), Giáp Ngọ (1954 – 2014), Ất Mùi (1955 – 2015), Nhâm Dần (1962 – 2022), Quý Mão (1963 – 2023), Canh Tuất (1970 – 2030), Tân Hợi (1971 – 2031), Giáp Tý (1984 – 2044), Ất Sửu (1985 – 2045)

Tính cách của người mệnh Kim

Người thuộc mệnh Kim thường rất tự tin, quyết đoán, không dễ mủi lòng, làm việc nghiêm tú với khả năng tập trung cao và rất kiên trì. Khi họ đã quyết định một điều gì đó, thì rất khó để thay đổi được họ.

Những phẩm chất này có vai trò quan trọng trong việc hình thành bản tính đầy tham vọng của người mệnh Kim, cùng khả năng lãnh đạo tiềm ẩn, thu hút mọi người, giúp họ tiến đến nấc thang cuối cùng trong việc thực hiện ước mơ của mình.

Xem thêm: Xem phong thủy nhà ở tuổi mậu thìn 1988

Con vật hợp với người mệnh Kim

Khỉ và gà là hai loài vật thuộc kim, do vậy người mệnh này có thể trang trí tranh ảnh hoặc đồ mỹ nghệ có hình 2 loài vật này trong nhà.

Phong thủy cho người mệnh Kim

Phong thủy cho người mệnh Kim

Hướng nhà hợp với phong thủy nhà ở cho người mệnh Kim

Theo như phái bát trạch thì người mệnh Kim thuộc Tây tứ mệnh cùng với hướng nhà là Tây tứ trạch: hợp nhất khi ở về hướng Tây và Tây Bắc. Vì vậy,  khi quyết định mua nhà, chung cư, gia chủ nên thiết kế nội thất chung cư 90m2 có hướng cửa hoặc ban công Tây và Tây Bắc là hợp phong thủy nhà ở cho người mệnh kim nhất.

Mệnh kim hợp màu gì?

Màu trắng là màu sắc trang trí nội thất phù hợp với người mệnh Kim. Ngoài ý nghĩa thể hiện sự trong sáng, thuần thiết, nó còn được xem là nguồn năng lượng trong phong thủy. Màu trắng giúp mở rộng cơ hội và chào đón một tương lai tươi sáng.

Màu xám cũng là gam màu hợp phong thủy nhà ở cho người mệnh Kim. Màu xám mang tới một không gian trầm ấm, là trung tâm của nguồn năng lượng. Nhưng bạn cũng đừng quá lạm dụng để tỷ lệ màu xám quá cao trong căn phòng.

Trong màu phù hợp phong thủy người mệnh kim thì màu vàng, vàng nhạt, vàng cam là tương sinh. Về lâu dài các màu sắc này rất có lợi cho sự nghiệp gia chủ mệnh Kim.

Xem thêm: Xem phong thủy nhà ở tuổi quý hợi 1983

Ngoài ra, do Kim sinh Thủy, người mệnh này còn có thể sử dụng màu xanh lam và đen, là màu sắc đại diện cho Thủy trong ngũ hành, nhưng không nên quá lạm dụng những màu này.

Cây cảnh hợp phong thủy cho người mạng Kim

Cây cảnh hợp phong thủy cho người mạng Kim

Với các gia chủ mệnh Kim, những loại cây như kim ngân, cây ngọc ngân, cây cọ nhật, sẽ giúp mang lại sự may mắn, tài lộc cho gia đình.

Vật trang trí phong thủy cho người mạng Kim

Theo các chuyên gia nghiên cứu phong thủy nhà ở cho người mệnh Kim. Người thuộc mệnh Kim nên chọn những đồ dùng gốm đá sứ hay các đồ kim khí.

Các đồ trang trí nhà bằng kim loại: thép, nhôm, vàng, bạc…rất hợp với phong thủy người mệnh Kim.

Trang trí phong thủy nhà ở cho người mệnh Kim

Phong thủy phòng khách

Để giúp tài vận thăng hoa các gia chủ nên bố trí thêm cây phong thủy: kim bách hợp, mễ lan, kim quế,…. Ngoài ra, màu sáng sẽ rất phù hợp với gia chủ mệnh kim. Nó còn tạo cảm giác thoáng mát, rộng rãi.

Cây phong thủy cho người mệnh kim

Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Kim

Phòng ngủ gia chủ mệnh kim nên đặt tủ quần áo ở góc xấu, đặt ở các góc Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại, Tuyệt Mệnh. Giường ngủ gia chủ tranh kê dưới dầm, xà ngang, phía đầu giường tránh thẳng với cửa vào, tránh thẳng với hướng soi gương.

Phong thủy phòng bếp

Khi thiết kế nội thất phòng bếp phong thủy nhà ở cho người mệnh Kim cho gia chủ cần chú ý những đặc điểm sau:

phong thủy phòng bếp
Nên hướng nhà bếp theo hướng Tây
 • Về màu sắc nên chọn màu vàng, hướng bếp theo hướng Tây.
 • Người mệnh Kim rất hợp với màu trắng nên bạn có thể sử dụng sơn màu trắng để sơn tường, sơn tủ bếp. Do Kim sinh Thủy nên người mệnh Kim cũng có thể sử dụng các màu sắc của mệnh Thủy như: xanh lam, đen.
 • Hình dáng đồ vật nên chọn hình dạng tròn, mái vòm…

Xem thêm: Xem phong thủy nhà ở tuổi giáp tuất 1994

Phong thủy phòng làm việc

Với phòng làm việc, việc hiểu các yếu tố phong thủy cũng rất quan trọng. Nó có thể giúp bạn công việc thuận lợi, suôn sẻ trong làm ăn. Màu sắc trắng và vàng nên ưu tiên hàng đầu với gia chủ mệnh Kim.

phong thủy phòng làm việc

Theo phong thủy nhà ở cho người mệnh kim thì bàn làm việc nên quay về hướng cửa chính. Hướng tốt nhất là phía Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây Nam. Đồ vật trang trí nên lựa chọn chất liệu gốm, sứ hoặc kim loại.

Đối với cây cảnh trong phòng, cũng như phòng khách, hoa kim ngân, hàm tiếu, mễ lan, cửu lý hương, hoa ngọc lan,… sẽ là những cây mang lại vận khí tốt.

Lưu ý mua nhà, chung cư cho gia chủ mệnh Kim:

Số 4 và 9 là số thuộc kim, có tác dụng hỗ trợ cho vận mệnh của người mệnh này. Nếu ở chung cư, người thuộc mệnh kim nên ở tầng 4 và tầng 9, hoặc các số tầng có đuôi là 4 và 9. Số 5 và số 0 thuộc thổ, cũng có lợi cho mệnh kim. Số 2 và số 7 thuộc hỏa, là số mà người mệnh kim không nên ở.

Tạm kết

Trên đây là các yếu tố cần lưu ý cho việc chọn phong thủy nhà ở cho người mệnh kim. Hy vọng bài viết này sẽ giúp gia chủ có thêm kiến thức trong kế hoạch xây dựng của mình sắp tới.


Phong thủy Quảng Tòng– Cư sĩ Tu tại gia Pháp môn : Thiền – Tịnh – Mật. Chia sẻ Kiến thức về Tu tại gia và Phong thủy Tử Vi

 • Tư vấn phong thủy nhà ở
 • Xem phong thủy văn phòng, nhà bếp,…
 • Giúp khách hàng mua nhà ở hợp phong thủy
 • Giúp Xem Ngày tốt xấu
 • Xem sim phong thủy hợp mệnh
 • Xem biển số xe phong thủy
 • Xem Tử vi hàng ngày
 • Tử vi 12 con giáp
 • Tử vi hôm nay
 • Giúp đặt và khai quang Đá phong thủy,…

►Liên hệ Thầy phong thủy Quảng Tòng :

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận