Xem phong thủy nhà ở tuổi quý hợi 1983

Xem phong thủy nhà ở tuổi quý hợi 1983

 Xem phong thủy nhà ở tuổi quý hợi 1983 làm nhà năm nào tốt? Để giúp gia chủ có cái nhìn tổng quan trước khi bắt tay xây nhà. Phong Thủy Quảng Tòng xin chia sẻ một số kiến thức mà gia chủ cần biết qua bài viết dưới đây:

Thông tin cơ bản phong thủy nhà ở tuổi quý hợi 1983

Trước khi tìm hiểu về cách chọn hướng nhà tuổi Quý Hợi 1983 hợp phong thủy, cùng điểm qua một số thông tin sơ lược về tuổi Quý Hợi 1983 như sau:

 • Năm sinh dương lịch: Từ 13/02/1983 đến 01/02/1984
 • Tuổi: Quý Hợi
 • Con giáp: Con Lợn
 • Mệnh: Đại Hải Thuỷ
 • Cung: Cấn (nam mạng); Đoài (nữ mạng)
 • Tuổi hợp làm ăn: Quý Hợi, Ất Sửu, Đinh Mão
 • Tuổi đại kỵ: Nhâm ThânCanh Thân 
 • Số cát tường: 
 1. Nam mạng: 2, 8, 9
 2. Nữ mạng: 2, 8, 6, 7

Màu sắc hợp phong thủy nhà ở Quý Hợi 1983

Màu sắc hợp phong thủy nhà ở Quý Hợi 1983
Màu phù hợp mệnh Thủy là trắng, đen, xanh đen,…

Chủ nhà sinh năm 1983 thuộc bản mệnh Đại Hải Thủy (tức mệnh Thủy) do đó khi thiết kế nhà ở thì màu sắc khi sơn tường cho ngôi nhà nên chọn các màu trắng, xanh đen,…màu tương ứng với mệnh Thủy. Tránh các màu đỏ, nâu đất vì các màu này tương ứng với mệnh Hỏa, Thổ khắc Thủy.

Xem thêm: Xem phong thủy nhà ở tuổi ất sửu 1985

Hướng nhà phù hợp tuổi Quý Hợi 1983

Tùy vào gia chủ là nam hay nữ, hướng nhà tuổi Quý Hợi 1983 sẽ khác nhau, cụ thể:

Hướng nhà tuổi Quý Hợi 1983 cho nam mệnh

Để cải thiện tiền vận và trung vận, giúp công danh mau đến, sự nghiệp thăng tiến, nam tuổi Quý Hợi 1983 nên chọn những hướng phong thủy sau:

 • Hướng Tây (hướng Diên niên – Mọi sự đều ổn định): Gia chủ có cuộc sống ổn định, an bình, không gặp trắc trở, đời sống gia đình êm ấm.
 • Hướng Đông Bắc (hướng Phục vị – Nhận được sự trợ giúp): Làm nhà hướng này giúp gia chủ nhận được nhiều sự trợ giúp từ mọi người xung quanh khi gặp phải khó khăn.
 • Hướng Tây Nam (hướng Sinh khí – Phúc lộc được vẹn toàn): Làm nhà hướng Tây Nam giúp cho con đường sự nghiệp của nam gia chủ như ý, sớm đạt được thành công.
 • Hướng Tây Bắc (hướng Thiên y – Được trời được che chở): Gia chủ gặp may mắn trong công việc; gia đình khỏe mạnh, con cái thông minh.

Bên cạnh những hướng hợp phong thủy như trên, nam tuổi Qúy Hợi 1983 cần lưu ý tránh một số hướng xung khắc bao gồm: hướng Bắc, hướng Đông, hướng Nam và hướng Đông Nam.

Hướng nhà tuổi Qúy Hợi 1983 cho nữ mệnh

Trong phong thủy bát trạch, hướng nhà tuổi Quý Hợi 1983 của nam mệnh và nữ mệnh có phần khác nhau. Đối với nữ mệnh, gia chủ có thể tham khảo những hướng tốt như sau:

 • Hướng Tây Bắc (Sinh khí): Phúc lộc vẹn toàn
 • Hướng Tây Nam (Thiên y): Thời tốt luôn đến vào những lúc cần nhất
 • Hướng Tây (Phục vị): Đi đâu cũng nhận được trợ giúp
 • Hướng Đông Bắc (Diên niên): Mọi sự đều hướng đến ổn định

Ngoài ra, nữ tuổi Quý Hợi 1983 nên tránh xây nhà tại những hướng xung khắc gồm: hướng Bắc, hướng Đông, hướng Nam và hưởng Đông Nam để hạn chế những điềm xấu không mong muốn xảy đến.

Cách bố trí không gian theo hướng nhà tuổi Qúy Hợi 1983

Ngoài việc chọn hướng nhà theo phong thủy nhà ở tuổi quý hợi 1983. Gia chủ cũng cần xem cách bày trí hướng phòng khách, phòng bếp,… phù hợp với mệnh của gia chủ. Nó sẽ giúp cho ngôi nhà đầy sinh khí giúp gia đình gia chủ thu hút nhiều may mắn, thuận lợi công việc.

Sau đây là một số gợi ý cách bố trí căn hộ cho gia chủ tuổi Quý Hợi 1983:

Hướng phòng khách hợp tuổi Quý Hợi 1983

Hướng phòng khách hợp tuổi gia chủ là các hướng tốt gồm hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc. Phòng khách đặt vị trí trung tâm của ngôi nhà, cạnh cửa ra vào, kế đó là phòng ngủ, phòng bếp,…Tránh đặt không phù hợp với phong thủy phòng khách mệnh Thủy.

Hướng phòng khách hợp tuổi Quý Hợi 1983

Ngoài yếu tố trên, gia chủ cũng nên quan tâm đến màu sắc thiết kế phòng khách. Nên chọn màu tương sinh tuổi Quý Hợi 1983. Một số màu phù hợp như: trắng, đen, xanh lá, xanh biển, xanh da trời nhạt, xám,…

Hướng phòng bếp theo hướng nhà tuổi Quý Hợi 1983

Trong phong thủy, bếp nên đặt tại vị trí xấu, ngược với hướng của ngôi nhà để át chế điềm hung, dựa trên nguyên tắc “tọa hung, hướng cát”. Gia chủ tuổi Quý Hợi 1983 có thể sắp đặt bếp theo các hướng kỵ tuổi như chính Đông hay Đông Nam.

Hướng phòng bếp theo hướng nhà tuổi Quý Hợi 1983
Gia chủ tuổi Quý Hợi 1983 có thể sắp đặt bếp theo các hướng kỵ tuổi như chính Đông hay Đông Nam.

Gia chủ cần lưu tâm không đặt hướng nhà bếp:

 • Không đặt thẳng với cửa chính
 • Không đặt hướng trực diện vào phòng ngủ
 • Không đặt hướng vào nhà vệ sinh

Xem thêm: Xem phong thủy nhà ở tuổi giáp tuất 1994

Lưu ý khi thiết kế phòng bếp cần tránh:

 • Tránh đặt bếp gần chậu rửa và tủ lạnh vì Thủy – Hỏa khắc nhau. 
 • Đặt chậu rửa tại hướng xấu sẽ giúp xả trôi mọi điều không lành trong nhà.
 • Không gian bếp nên được thiết kế sao cho đảm bảo sự hài hòa về ánh sáng, không quá ẩm thấp, tối tăm, đồng thời phải có gió để tạo sự thông thoáng.

Hướng phòng ngủ theo hướng nhà tuổi Quý Hợi 1983

Hướng giường ngủ tuổi Quý Hợi 1983 tốt nhất là hướng Tây Nam, Tây, Tây Bắc (đối với nam mạng) và hướng Đông Bắc (đối với nữ mạng). 

Hướng phòng ngủ theo hướng nhà tuổi Quý Hợi 1983
Hướng giường ngủ tuổi Quý Hợi 1983 tốt nhất là hướng Tây Nam

Những hướng này sẽ đem lại giấc ngủ ngon cho gia chủ, cải thiện sức khỏe ý thức và thể chất, đồng thời có đến tài lộc. Ngược lại, gia chủ cần kê tủ xống áo tại các góc xấu như Đông, Đông Nam để trấn đi những điềm hung.

Màu sắc nội thất phòng ngủ cho người tuổi Quý Hợi 1983 nên ưu tiên các màu phù hợp công năng như xanh lam, xanh nước biển và đen.

Một số lưu ý khác khi thiết kế phòng ngủ: 

 • Gia chủ nên tránh để đầu giường hướng ra lối cửa ra vào, cũng không kê đầu giường quá sát vào tường để tránh gây cảm giác bất an hay bức bối trong quá trình nghỉ ngơi.
 • Theo quan niệm dân gian, gia chủ không nên đặt gương đối diện với giường ngủ để tránh bị giật mình khi tỉnh giấc, đặc biệt vào ban đêm.

Hướng phòng làm việc theo hướng nhà tuổi Quý Hợi 1983

Hướng phòng làm việc hợp tuổi quý hợi 1983 sẽ giúp con đường công danh, sự nghiệp gia chủ thăng tiến. Gia chủ nên đặt bàn làm việc theo hướng tốt như: sinh khí, diên niên, thiên y, phục vị.

Để nắm chính xác hướng phòng làm việc phù hợp, quý gia chủ cần hỗ trợ có thể liên hệ với Thầy Quảng Tòng để được khảo sát tư vấn thực tế.

Ngoài ra, gia chủ tuổi quý hợi 1983 có thể đặt thêm các loại cây phong thủy: kim tiền, cây lưỡi hổ,… để kích thích tài lộc, may mắn.

Hướng phòng thờ theo hướng nhà tuổi Quý Hợi 1983

Phòng thờ là nơi tôn kính nhất của ngôi nhà. Nơi đặt bàn thờ tác động tới vận mệnh của không chỉ mình gia chủ mà còn cả gia đình. Chủ nhân tuổi Quý Hợi 1983 nên lưu tâm đặt phòng thờ và bàn độc theo những hướng thấp – dựa trên nguyên tắc “tọa cát, hướng cát” sau:

 • Hướng Tây Nam (Sinh khí): đem lại tài lộc và sự thành công trong công việc.
 • Hướng Tây Bắc (Thiên y): giúp tránh đi bệnh tật và mang lại sức khỏe tốt cho các thành viên trong nhà.
 • Hướng Tây (Diên niên): gắn kết các mối quan hệ trong gia đình, người thân, bạn bè, đồng nghiệp,…
 • Hướng Đông Bắc (Phục vị): gia đình được yên vui, củng cố lại tinh thần của chủ nhân.

Hướng xấu gia chủ cần tránh: Bắc (cung Họa hại), Nam (cung Ngũ quỷ), Đông (cung Tuyệt mệnh), Đông Nam (cung Lục sát).

Bên cạnh hướng bàn thờ tuổi Quý Hợi 1983, gia chủ cũng nên lưu tâm đến vị trí đặt bàn thờ tránh hướng về nhà vệ sinh.

Hóa giải phong thủy làm nhà theo tuổi 1983 Qúy Hợi

Chủ mạng Cấn chọn hướng Cấn (Đông Bắc):

Theo Bát quái đồ số thuộc cung Phục Vị là quẻ Cấn Vi Sơn trong Kinh chu dịch. Hướng này theo lý thuyết chủ nhà sẽ được thứ cát nhưng thực tế kỵ không nên sử dụng. Vì Phục Vị sao Tả Bồ, âm Thuỷ, còn cung Cấn thuộc Dương Thổ ( Thổ khắc Thuỷ ), không hợp với con trai út.

Chủ mạng Cấn chọn hướng Chấn (Chính Đông):

Theo Bát quái đồ số thuộc cung Lục Sát là quẻ Sơn Lôi Di trong Kinh chu dịch. Chủ nhà tiền tài bị hao hụt, khẩu thiệt. Thứ hung.

Chủ mạng Cấn chọn hướng Tốn (Đông Nam):

Theo Bát quái đồ số thuộc cung Tuyệt Mạng là quẻ Sơn Phong Cổ trong Kinh chu dịch. Chủ nhà bị mưu hại, tổn thọ, không có con nối dõi. Đại hung.

Chủ mạng Cấn chọn hướng Ly (Chính Nam):

Theo Bát quái đồ số thuộc cung Hoạ Hại là quẻ Sơn Hoả Bí trong Kinh chu dịch. Chủ nhà bị thị phi, kiện tụng, thương nhân khẩu. Thứ hung.

Chủ mạng Cấn chọn hướng Khôn (Tây Nam):

Theo Bát quái đồ số thuộc cung Sinh Khí là quẻ Sơn Địa Bác trong Kinh chu dịch. Theo lý thuyết hướng nhà này là thượng cát, nhưng thực tế không nên sử dụng vì Sinh Khí thuộc sao Tham Lang, Dương Mộc. Còn cung Khôn thuộc âm Thổ. Có hại đến bổn mạng mẹ hoặc vợ.

Gia chủ mạng Cấn chọn hướng Đoài (Chính Tây):

Theo Bát quái đồ số thuộc cung Diên Niên là quẻ Sơn Trạch Tổn trong Kinh chu dịch. Chủ nhà giàu có vào hạng bậc trung, có tiền bạc dồi dào, sống thọ. Thứ cát.

Chủ mạng Cấn chọn hướng Càn (Tây Bắc)

Theo Bát quái đồ số thuộc cung Thiên Y là quẻ Sơn Thiên Đại Súc trong Kinh chu dịch. Chủ nhà phú quý, trong nhà ít có người mang bệnh tật. Thượng cát

Chủ mạng Cấn chọn hướng Khảm (Chính Bắc)

Theo Bát quái đồ số thuộc cung Ngũ Qủy là quẻ Sơn Thủy Mông trong Kinh chu dịch. Chủ nhà bị hỏa tai, bệnh tật, khẩu thiệt. Đại hung.

Tuổi 1983 làm nhà năm 2022 tháng nào tốt nhất

Tuổi 1983 làm nhà năm 2022 tháng nào tốt nhất
Năm 2022 là năm RẤT TỐT có thể tiến hành xây nhà tuổi Quý Hợi 1983
 • Xét về KIM LÂU: Không phạm KIM LÂU Rất tốt
 • Xét về HOÀNG ỐC: Không phạm HOÀNG ỐC Rất tốt
 • Xét về TAM TAI: Không phạm TAM TAI Rất tốt

Từ thông tin trên thì năm 2022 là năm rất tốt để xây nhà tuổi Quý Hợi 1983. Để xác định được chính xác nhất tháng nào xây nhà thì bạn hãy liên hệ ngay với thầy Quảng Tòng theo nút bên dưới nhé!

Tạm kết

Với việc xem đúng phong thủy ở nhà tuổi quý hợi 1983 thì công việc xây dựng nhà của bạn sẽ thuận lợi, đại cát. Với những thông tin trên, hy vọng bài viết giúp ích nhiều cho gia chủ. Nếu gia chủ gặp khó khăn hoặc cần sự hỗ trợ từ Thầy Quảng Tòng, đừng ngận ngại liên hệ theo thông tin bên dưới.


Phong thủy Quảng Tòng– Cư sĩ Tu tại gia Pháp môn : Thiền – Tịnh – Mật. Chia sẻ Kiến thức về Tu tại gia và Phong thủy Tử Vi

 • Tư vấn phong thủy nhà ở
 • Xem phong thủy văn phòng, nhà bếp,…
 • Giúp khách hàng mua nhà ở hợp phong thủy
 • Giúp Xem Ngày tốt xấu
 • Xem sim phong thủy hợp mệnh
 • Xem biển số xe phong thủy
 • Xem Tử vi hàng ngày
 • Tử vi 12 con giáp
 • Tử vi hôm nay
 • Giúp đặt và khai quang Đá phong thủy,…

►Liên hệ Thầy phong thủy Quảng Tòng :

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

3 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback

[…] Xem thêm: Xem phong thủy nhà ở tuổi quý hợi 1983 […]

trackback

[…] Xem thêm: Xem phong thủy nhà ở tuổi quý hợi 1983 […]

trackback

[…] Xem thêm: Xem phong thủy nhà ở tuổi quý hợi 1983 […]