Xem phong thủy nhà ở tuổi mậu thìn 1988

Xem phong thủy nhà ở tuổi mậu thìn 1988

Phong thủy nhà ở tuổi Mậu Thìn 1988 như thế nào để đại lợi, đại cát. Chọn xây nhà theo hướng nào giúp gia đình gia chủ cuộc sống thuận lợi, sức khỏe an khang? Câu trả lời sẽ có trong bài viết chia sẻ dưới đây của Phong Thủy Quảng Tòng.

Tổng quan gia chủ phong thủy nhà ở tuổi Mậu Thìn 1988

Theo quan niệm phong thủy, mỗi mệnh số khác nhau cần tuân theo những quy chuẩn riêng khi chọn hướng nhà. Do đó, gia chủ cần nắm được những thông tin cơ bản về niên mệnh của mình trước khi bắt đầu tìm hiểu sâu về yếu tố phương hướng nhà tuổi Mậu Thìn 1988.

phong thủy nhà ở tuổi Mậu Thìn 1988
 • Năm sinh dương lịch: 1988
 • Năm sinh âm lịch: Mậu Thìn
 • Quẻ mệnh: Cung Chấn, hành Mộc, thuộc Đông tứ mệnh
 • Thiên can: Mậu
 • Địa chi: Thìn (tuổi con Rồng)
 • Ngũ hành: Đại Lâm Mộc (Cây trong rừng lớn)
 • Sao chiếu mệnh và vận hạn: 
 1. Mạng nam: Sao Vân Hán, hạn Thiên La 
 2. Mạng nữ: Sao La Hầu, hạn Diêm Vương
 • Con số may mắn: số 9, 1, 4, 3 cho cả nam và nữ Mậu Thìn 1988

Xem thêm: Xem phong thủy nhà ở tuổi quý hợi 1983

Xem hướng nhà hợp phong thủy cho người tuổi Mậu Thìn

Bởi gia chủ tuổi Mậu thìn có quẻ mệnh là Mộc – Chân thuộc Đông Tứ mệnh, thuộc mệnh Mộc, hướng nhà tốt là hướng nam.

Xem hướng nhà hợp phong thủy cho người tuổi Mậu Thìn
Hướng nhà tốt là hướng nam- phong thủy nhà ở tuổi mậu thìn 1988

Gia chủ cần tuân thủ những quy tắc chọn hướng nhà tuổi Mậu Thìn 1988 dưới đây, giúp thu hút nhiều sinh khí và vận may, đồng thời tránh khỏi vận hạn xấu.

 • Hướng chính Bắc (Thiên Y hay Gặp thiên thời được che chở): nhận được lộc trời cho (thường chỉ ý nghĩa về con cái), phú quý giàu sang. Ngoài ra, hướng này còn mang nghĩa cải thiện sức khỏe, gia chủ thường có tuổi thọ cao.
 • Hướng chính Đông (Phục Vị hay Được sự giúp đỡ): đây là hướng củng cố sức mạnh tinh thần, giúp gia chủ không ngừng phát triển, gặt hái nhiều thành công trên con đường công danh, thi cử.
 • Hướng chính Nam (Sinh Khí hay Phúc lộc vẹn toàn): là hướng sinh khí, tài lộc sinh trưởng dồi dào, sự nghiệp và danh tiếng phát triển, thăng quan phát tài.
 • Hướng Đông Nam (Diên Niên hay Mọi sự ổn định): tượng trưng cho sự củng cố các mối quan hệ trong xã hội, tình cảm vợ chồng con cái khăng khít, trên dưới thuận hoà.

Mặt khác, gia chủ tuổi Mậu Thìn 1988 nên tránh các hướng nhà xung khắc bao gồm: Hướng Tây Bắc (Ngũ quỷ hay Gặp họa), Hướng Đông Bắc (Lục Sát hay Nhà có sát khí), Hướng chính Tây (Tuyệt Mệnh hay Chết chóc), Hướng Tây Nam (Họa Hại hay Có tai ương).

Cách bố trí không gian nhà hợp phong thủy tuổi Mậu Thìn 1988

Hướng cửa chính phong thủy

Hướng cửa chính theo phong thủy nhà ở tuổi Mậu Thìn 1988 có hai loại:

 • Hướng tốt là hướng Bắc – cung Thiên Y, Đông – cung Phục Vị),  Đông Nam – cung Phước Đức,  Nam – cung Sinh Khí.
 • Hướng xấu là: Tây Bắc – cung Ngũ Quỷ, Đông Bắc – cung Lục Sát, Tây Nam – cung Hoạ Hại, Tây – cung Tuyệt Mệnh.

Cửa chính được xem là nơi các luồng khí ra vào, điều tiết năng lượng trong nhà. Thế nên, gia chủ hết sức lưu ý khi đặt vị trí cửa chính. Với căn hộ là chung cư, gia chủ khi mua nhà cần để ý hướng ban công phù hợp tuổi Mậu Thìn 1988. Bởi đây là nơi tiếp nhận với luồng không khí thiên địa vào nhà.

Chọn hướng đặt bàn thờ cho gia chủ tuổi Mậu Thìn 1988

Chọn hướng đặt bàn thờ cho gia chủ tuổi Mậu Thìn 1988

Vị trí bàn thờ rất quan trọng khi chọn hướng nhà tuổi Mậu Thìn 1988. Việc sắp xếp hướng bàn thờ hợp lý không chỉ thể hiện lòng tôn kính tổ tiên mà còn mang lại bình an, may mắn cho gia chủ cùng thành viên gia đình.

Hướng bàn thờ tuổi Mậu Thìn 1988 tốt nhất là hướng Đông (Phục Vị). Là cung tốt thứ tư trong Bát trạch, Phục Vị sẽ mang đến sự bình yên, an lành cho gia chủ Mậu Thìn cũng như các thành viên trong gia đình. Đồng thời, Phục Vị biểu trưng cho sự hòa thuận, có lợi cho các mối quan hệ trong gia đình cũng như quan hệ xã hội của gia chủ. 

Xem thêm: Xem phong thủy nhà ở tuổi ất sửu 1985

Thiết kế phòng bếp hợp phong thủy nhà ở tuổi Mậu Thìn 1988

Phòng bếp thường xây tại các vị trí hướng xấu của gia chủ. Ở vị trí này, phòng bếp góp phần giữ hòa khí giữa các thành viên gia đình.

Thiết kế phòng bếp hợp phong thủy nhà ở tuổi Mậu Thìn 1988
Vị trí phòng bếp đóng vai trò quan trọng trong việc giữ gìn hòa khí giữa các các thành viên.

Về phương hướng, gia chủ nên xây dựng phòng bếp tại:

 • Hướng Đông Nam (Diên niên): giúp gia đình gắn kết và củng cố các mối quan hệ giữa thành viên trong nhà.
 • Hướng Bắc (Thiên y): mang lại sức khoẻ dồi dào.

Khi làm phòng bếp theo phong thủy nhà ở tuổi Mậu Thìn 1988. Gia chủ tránh đặt bàn ăn ở dưới dầm, xà ngang, sẽ khiến gia đình luôn bị đè nén, áp lực.

Trường hợp nhà bếp có cửa sổ, gia chủ không nên đặt gần bếp nấu khu vực này. Bởi cửa sổ sẽ lùa âm khí vào nhà, điều này sẽ không tốt cho gia chủ.

Thêm nữa, cửa phòng bếp phải nhỏ hơn cửa nhà theo nguyên tắc cửa trước lớn, cửa sau nhỏ. Nếu phạm phải điều này, vượng khí vào nhà sẽ bị trôi tuột đi theo đường thoát nước, không được lưu lại trong nhà.

Vị trí phòng vệ sinh hợp phong thủy nhà ở tuổi mậu thìn 1988

Phòng vệ sinh được tính là nơi tập trung những khí ô uế do đó mà cần đặt ở vị trí hướng xấu, hướng  tới vị trí cát. Do đó phòng vệ sinh thường được sắp đặt, vị trí thuộc các hướng cho gia chủ 1988:  Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây . Và chú ý phòng vệ sinh không đối diện bếp, có thể đặt liền kề.

Hướng phòng ngủ theo hướng nhà tuổi Mậu Thìn 1988

Hướng phòng ngủ hợp tuổi Mậu Thìn 1988 là: Bắc, Đông, Nam và Đông Nam. Bên cạnh đó, hướng giường ngủ tuổi Mậu Thìn 1988 nên đặt tại phương Bắc Thiên Y. Đây là hướng tốt để nhận lộc trời ban, gặp thuận lợi trong chuyện sinh con đẻ cái, phú quý giàu sang.

Đồng thời, gia chủ nên lưu ý những nguyên tắc dưới đây khi bày trí khu vực phòng ngủ:

 • Tránh kê giường ngủ sát tường.
 • Không để gương soi chĩa thẳng vào giường ngủ.
 • Không để đầu giường đối diện thẳng với cửa phòng ngủ, bếp và phòng vệ sinh.
 • Gia chủ không nên bố trí nội thất với màu phù hợp công năng như màu trắng – tượng trưng cho hành Kim gần giường ngủ (Kim khắc Mộc).
 • Gia chủ cân nhắc sắp xếp cây cối/ vật dụng phù hợp (bể cá, màu cây,…) tuổi Mậu Thìn 1988. Tuy nhiên, để phòng ngủ được thoáng mát, tránh trang trí quá nhiều cây hoa trong phòng gây ngột ngạt, ảnh hưởng đến sức khỏe về lâu dài.
 • Không kê phòng ngủ bên dưới thanh ngang hoặc đèn chùm, quạt trần vì nó tạo cảm giác đè nén khi ngủ, gây ra mất ngủ và nhức đầu. 

Phong thủy hướng phòng khách gia chủ tuổi Mậu Thìn 1988

Là không gian tiếp đãi khách đến chơi hay tụ họp các thành viên trong gia đình, phòng khách được ví như bộ mặt của mỗi ngôi nhà. Không những vậy, có một số phòng khách được tích hợp để vừa sinh hoạt hằng ngày, vừa là nơi xử lý công việc.

Xem thêm: Xem phong thủy nhà ở tuổi nhâm thân 1992

Phòng khách là nơi tụ hợp gia đình, cũng như tiếp khách. Thế nên, với người tuổi Mậu Thìn 1988 đang làm kinh doanh thì lúc xây dựng phòng khách hợp phong thủy cần hỏi kiến trúc sư hoặc có thể liên hệ với thầy Quảng Tòng để được trợ giúp.

Phong thủy hướng phòng khách gia chủ tuổi Mậu Thìn 1988

Gia chủ tuổi Mậu thìn 1988 nên đặt phòng khách ở những phương vị tốt: Bắc (Thiên y), Nam (Sinh khí), Đông (Phục vị), Đông Nam (Diên niên). Nên đặt cùng hướng cổng chính của ngôi nhà để dễ dàng đón nhận tài lộc từ ngoài đi vào. Tuy nhiên, cổng chính không nên chiếu thẳng vào phòng khách, mà nên được đặt lệch về một bên.

Bên cạnh đó, bàn ghế trong phòng không nên quay ngược hướng với cửa, dù là cửa chính hay cửa sổ. Trong phong thủy, đây được xem là thế xấu khiến tài lộc bị khắc chế gây ảnh hưởng xấu đến người tuổi Mậu Thìn 1988 trong việc làm ăn.

Chọn màu sắc phong thủy

Do gia chủ Mậu Thìn – 1988 là tuổi mệnh Mộc nên màu sắc phù hợp làm chủ đạo cho nhà theo phong thủy là màu xanh lá chính mệnh và màu xanh dương, đen thuộc hành Thủy tương sinh. Gia chủ cần tránh thiết kế thi công nội thất màu trắng hoặc ánh kim vì thuộc hành Kim, khắc mệnh Mộc. Đồ dùng nên lựa chọn là đồ gỗ, ít dùng đồ kim loại.

Nữ sinh năm 1988 hợp hướng nào

Nữ sinh năm 1988 (Mậu Thìn) thuộc Đông tứ mệnh nên hợp với các hướng Đông tứ trạch, khắc với các hướng Tây tứ trạch, cụ thể hướng tốt theo cung “CHẤN” như sau: Hướng Bắc (Thiên Y): Mang ý nghĩa đại cát, đại lợi, có ngụ ý liên quan đến sức khỏe, đức tính chỉn chu, cẩn thận.

Nam tuổi Mậu Thìn 1988 hợp hướng nhà nào

Theo đó, gia chủ Mậu Thìn 1988 thuộc Đông tứ mệnh, cung mệnh Mộc, hướng cửa hợp phong thủy sẽ là hướng Bắc (Thiên Y), hướng Nam (Sinh Khí), hướng Đông (Phục Vị), hướng Đông Nam (Diên Niên).

Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi 1988

Nếu ngôi nhà bạn sinh sống phạm phải một trong các hướng xấu trên thì bạn có thể lựa chọn 1 trong 5 cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi 1988 sau:

Trấn yểm hướng xấu

Trấn yểm là chiêu thức sử dụng những vật tử vi & phong thủy có ngũ hành xung khắc với hướng nhà để hóa giải hướng xấu đó :

Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi 1988
 • Trấn: dùng vật phẩm để lộ cho ta thấy được (gương bát quái, đá phong thủy thuộc mệnh Hỏa…)
 • Yểm: dùng vật phẩm chôn dưới đất không thấy được

Tăng sức mạnh cho yếu tố Mộc

Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi 1988 này được hiểu là tăng sức mạnh cho bản thân gia chủ để chống lại ảnh hưởng từ hướng xấu.

Theo đó, gia chủ hoàn toàn có thể sử dụng vật trang trí thuộc hành Thủy như bể cá, đồ vật có màu xanh, đen, … để đặt gần cửa chính .

Thay đổi hướng cửa chính

Nếu hướng nhà phạm phải những hướng xấu, bạn hoàn toàn có thể biến hóa hướng nhà bằng cách biến hóa hướng cửa chính. Nhưng điều này rất tốn kém, khó triển khai, gây bất lợi cho gia chủ .

Mở cửa phụ

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể mở thêm một hướng cửa phụ có size lớn hơn cửa chính và đặt theo những hướng tốt đã nêu ở trên sẽ có lợi cho gia chủ .
Phương pháp này thường tương thích với những ngôi nhà có diện tích quy hoạnh đất rộng hoặc nhà có 2 mặt tiền trở lên

Thay đổi hướng bếp

Nếu không hề biến hóa hướng cửa chính, bạn hãy đổi khác hướng nhà bếp :

 • Nhà hướng Đông Bắc (Lục sát): bếp hướng Đông Nam
 • Nhà hướng Tây Bắc (Ngũ quỷ): bếp hướng Nam
 • Nhà hướng Tây (Tuyệt mệnh): bếp hướng Bắc
 • Nhà hướng Tây Nam (Họa hại): bếp hướng Đông

Phong Thủy Quảng Tòng vừa chia sẻ với bạn cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi 1988 theo phong thủy. Nếu bạn vẫn còn lo lắng có thể đặt lịch hẹn tư vấn với Thầy Quảng Tòng giúp mình hóa nguy thành an.

Tạm kết

Trên đây là các thông tin phong thủy nhà ở tuổi Mậu Thìn 1988, hy vọng gia chủ tuổi này có thể lựa chọn cách bố trí và thiết kế không gian sinh hoạt hợp phong thủy, đem lại vượng khí, tài lộc, sức khỏe cho bản thân và gia đình. Nếu gia chủ cần hỗ trợ tư vấn chuẩn xác nhất có thể liên hệ với Thầy Quảng Tòng theo thông tin bên dưới.


Phong thủy Quảng Tòng– Cư sĩ Tu tại gia Pháp môn : Thiền – Tịnh – Mật. Chia sẻ Kiến thức về Tu tại gia và Phong thủy Tử Vi

 • Tư vấn phong thủy nhà ở
 • Xem phong thủy văn phòng, nhà bếp,…
 • Giúp khách hàng mua nhà ở hợp phong thủy
 • Giúp Xem Ngày tốt xấu
 • Xem sim phong thủy hợp mệnh
 • Xem biển số xe phong thủy
 • Xem Tử vi hàng ngày
 • Tử vi 12 con giáp
 • Tử vi hôm nay
 • Giúp đặt và khai quang Đá phong thủy,…

►Liên hệ Thầy phong thủy Quảng Tòng :

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận